Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ทีมวิจัยโครงการวิจัยและจัดแสดงแพนด้าในประเทศไทย ลุ้นหลินฮุ่ยใกล้ตกลูกแล้ว หลังฮอร์โมนลดต่ำกว่า 100 นาโนกรัม

27 ตุลาคม 2015 เวลา 17:09:34 น. โดย : Oholannaวันที่ 27 ตุลาคม 2558 พล.อ.พัทรินทร์ ลีลายุทธ  ประธานกรรมการองค์สวนสัตว์แห่งประเทศไทย   ในฐานะคณะอนุกรรมการบริหารกองทุนแพนด้าในประเทศไทย  พร้อมคณะเดินทางมายังสวนสัตว์เชียงใหม่  เพื่อตรวจเยี่ยมติดตามความคืบหน้า และให้กำลังใจทีมวิจัย โครงการวิจัยและจัดแสดงแพนด้าในประเทศไทย  ที่ดูแลแพนด้าหลินฮุ่ยซึ่งตั้งท้องจากการผสมเทียมเข้าสู่วันที่ 128 ในวันนี้ ( 27 ตุลาคม) แล้ว   

ทั้งนี้ประธานกรรมการองค์การสวนสัตว์ฯ ยังได้ตรวจสอบความเรียบร้อยของห้องอนุบาลลูกหมีแพนด้า ที่เตรียมไว้สำหรับดูแลลูกหมีแพนด้าเกิดใหม่ด้วย โดยมีนายนิพนธ์ วิชัยรัตน์  ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่  พร้อมเจ้าหน้าที่ให้การต้อนรับส่วนความคืบหน้าการติดตามการตั้งท้องของหลินฮุ่ย  ซึ่งย่างเข้าสู่วันที่ 128  นางรัชนีวรรณ ปัญญาทอง  นักวิทยาศาสตร์ 4  สวนสัตว์เชียงใหม่ ระบุว่า  ล่าสุดฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนของหลินฮุ่ยลดต่ำกว่า 100  ลงมาอยู่ที่  90 นาโนกรัมต่อมิลลิกรัมคริตีนิน  ใกล้เคียงกับตอนที่หลินฮุ่ยเกิดหลินปิง   ทีมวิจัยและพี่เลี้ยงต่างลุ้นให้หลินฮุ่ยตกลูกในวันนี้  ซึ่งจะเป็นวันที่ 27 เช่นเดียวกับวันเกิดของหลินปิงที่เกิดในวันที่ 27 พฤษภาคม  2541

ขณะที่พฤติกรรมของหลินฮุ่ยถือว่าอยู่ในช่วงท้องแก่ใกล้ตกลูก  โดยพฤติกรรมส่วนใหญ่ยังนอนสลับกับการตื่นมาเลียอวัยวะเพศ รวมทั้งทำรัง  และกินไผ่อยู่ภายในคอกกัก  ซึ่งทีมพี่เลี้ยงได้เฝ้าจับตาดูหลินฮุ่ยอย่างใกล้ชิดมากขึ้น  เพราะเชื่อว่าหลินฮุ่ยน่าจะตกลูกภายในสิ้นเดือนนี้อย่างแน่นอน

    
ข่าวอื่นๆ
เชียงใหม่จัดงานวันต่อต้านยาเสพติดโลก ร่วมรณรงค์ต่อต้านยาเสพติด ส่งเสริมเด็กและเยาวชนใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์เพื่อห่างไกลยาเสพติด
ข่าวดี ฝนช่วยเติมอ่างเก็บน้ำ ตุนน้ำดิบใช้ผลิตประปาได้ถึงแล้งหน้า
เอาที่สบายใจนะนทท . จีน ถ่ายพรีเวดดิ้งไม่เว้นแม้แต่สถานที่หวงห้าม
ดอยอินทนนท์ อุณหภูมิยอดหญ้าติดลบ 1 องศาฯ เหมยขาบขาวโพลนทั้งดอย
เชียงใหม่เริ่มสัมผัสลมหนาว นักท่องเที่ยวทยอยเดินทางเข้าคึกคัก
ผู้สูงอายุเข้ารับปริญญาชีวิตจากโรงเรียนชราบาล ส่วนคุณยายวัย 92 สุดปลื้มคว้าปริญญาโท
แม่นจริง!หักปากกาเซียน ช่วงช่วง-หลินฮุ่ย คู่รักแพนด้าทายโปรตุเกส คว้าแชมป์ฟุตบอลยูโร 2016 สวนสัตว์จัดรางวัลให้
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 658284 คน