Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ตำรวจเชียงใหม่เจ๋ง ใช้ไม่ถึง 8 ชั่วโมง แกะรอยโจรบุกเดี่ยวใช้มีดจี้เงินร้านอินเตอร์เน็ต จากกล้องวงจรปิดจนตามรวบตัวได้

20 ตุลาคม 2015 เวลา 18:42:12 น. โดย : Oholannaหลังจากที่คนร้ายบุกเดี่ยวใช้มีดจี้ชิงทรัพย์ภายใน ร้านพาวเวอร์เน็ต ร้านให้บริการ อินเตอร์เน็ต 24 ชั่วโมง ด้านหลังมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เมื่อเวลาประมาณ 07.54 น. ช่วงเช้าที่ผ่านมา (20 ตุลาคม) ได้เงินสดจำนวน 3,000 บาท และหลบหนีไปได้  

ผ่านไปไม่ถึง 8 ชั่วโมง ล่าสุด เมื่อเวลา 15.30 น.วันเดียวกัน ที่ สภ.พิงคราชนิเวศน์  อ.เมือง จ.เชียงใหม่ พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนท์ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ได้นำตัว นายณัฐวุฒิ มลิดล อายุ 26 ปี ภูมิลำเนา อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ผู้ต้องหา พร้อมของกลาง อาวุธมีดทำครัว 1 เล่ม พร้อม รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ยามาฮ่า รุ่นมีโอ สีม่วง เลขทะเบียน งฉว 801 เชียงใหม่ คันก่อเหตุ มาแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน

พล.ต.ต.มนตรี  ระบุว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามโครงการโปลิสอาย ของตำรวจภูธภาค 5  กระทั่งทราบเส้นทางหลบหนีของคนร้าย และสามารถจับกุมตัวได้ที่ บ้านอังเส็ง เซอร์วิสอพาร์ทเมท ซอย 4 บ้านใหม่หลังมอ หมู่ 14 ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ห่างจากร้านที่เกิดเหตุประมาณ 200 เมตร ซึ่งคนร้ายได้เช่าพักอาศัยแบบรายวัน  

 ขณะที่นายณัฐวุฒิ ให้การรับสารภาพว่า  ยืมรถจักรยานยนต์คันก่อเหตุจากแม่บ้าน จากนั้นถอดป้ายทะเบียนออก พร้อมกับหยิบหมวกกันน๊อคสีดำมาสวมใส่ และขี่รถมายังร้านเกิดเหตุ เมื่อไปถึงก็ใช้มีดที่เตรียมมาข่มขู่พนักงานดูแลร้านให้เอาเงินให้ ได้เงินมา 3,000 บาท ซึ่งเงินที่ได้โอนไปไปใช้หนี้เพื่อนเรียบร้อยแล้ว ไม่ได้เอาไปเที่ยวเตร่

ส่วนที่เลือกก่อเหตุร้านดังกล่าว เพราะเคยมาใช้บริการแล้วหลายครั้ง รู้ที่เก็บเงิน และรู้ว่ามีพนักงานเฝ้าร้านเพียงคนเดียว ขณะเดียวกันยังชำนาญเส้นทางเข้าออก และเส้นทางหลบหนีด้วย  โดยหลังก่อเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปทางวัดอุโมงค์ ระหว่างทางก่อนถึงอ่างเก็บน้ำกาแล ได้ถอดเสื้อแจ๊คเก็ตแขนยาวทิ้งร่องน้ำข้างทาง และขี่รถจักรยานยนต์ต่อไปยังอ่างเก็บน้ำกาแล เพื่อนำมีดก่อเหตุไปโยนทิ้ง จากนั้นก็กลับมา ยังที่พัก กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้  

    
ข่าวอื่นๆ
ผู้ตรวจราชการ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้า การแก้ไขปัญหาการบุกรุกพื้นที่ป่าอุทยานแห่งชาติศรีลานนา
จับหนุ่มเชียงใหม่ยาบ้ายัดท่อพีวีซีฝังดิน-กระถางต้นไม้ 7.4 หมื่นเม็ด อีกรายซุกรถขน แตงโมเข้ากรุง 8 หมื่นเม็ด
ชมทะเลหมอกปลายฝนต้นหนาวที่ดอยอินทนนท์
เกิดอุบัติเหตุสยองรถชน 4 คันรวดที่เชียงราย ทั้งรถหกล้อ รถเก๋ง รถตู้และรถกระบะ รวมตาย 8 บาดเจ็บ 3 เจ้าหน้าที่เร่งลำเลียงศพพร้อมตรวจสอบสาเหตุแล้ว
พ่อเมืองเชียงใหม่รุดปลอบขวัญสองเด็กม้งดอยปุยที่ตกเป็นจำเลยสังคมหลังสือต่างประเทศลงข่าวเด็กขโมยนาฬิกานักท่องเที่ยวสาวขณะขอถ่ายรูปแต่โอ้ละพ่อแท้จริงนักท๋องเที่ยวสาวทำนาฬิกาหายเอง
ปปส.ภาค 5 อบรมชุดข้าราชการทหาร ตามคำสั่งหัวหน้า คสช. ร่วมปฎิบัติภาระกิจปราบปรามยาเสพติด
ผู้บริหารสถาบันการศึกษาชื่อดังในเชียงใหม่ 1 ในผู้ต้องหาตามหมายจับมอบตัวคดีซื้อบริการเด็กหญิงวัย 13 ปี ตร.เร่งตามผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับอีก 23 หมาย
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 658783 คน