Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ครอบครัวแพทย์สาวชาวจีนเหยื่ออุบัติเหตุซิปไลน์เข้าหารือผู้ว่าฯ เชียงใหม่-ผบช.ภ.5 มาตรการเยียวยา-การดำเนินคดี ผู้ว่าฯ เชียงใหม่เร่งดำเนินการ 3 เรื่องเร่งด่วน

16 ตุลาคม 2015 เวลา 16:11:58 น. โดย : Oholanna

ที่ตำรวจภูธรภาค 5 มารดา บิดา พร้อมด้วยสามีของ นางหว่างฉี แพทย์สาวชาวจีนวัย 32 ปี ที่เสียชีวิตจากการเล่นซิปไลน์ที่ กระรอกบิน (Flying Squirrels) อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 11 ตุลาคมที่ผ่านมา พร้อมด้วยกลุ่มเพื่อนอีก 4 คนที่อยู่ในเหตุการณ์วันดังกล่าว เดินทางเข้าพบ นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และ พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เพื่อหารือเรื่องการเยียวยาและการดำเนินคดี ทั้งนี้ ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ ยังได้มอบช่อดอกไม้แสดงความเสียใจกับญาติด้วย

โดยหลังการปิดห้องหารือนานกว่า 30 นาที ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ได้แจ้ง ญาติผู้เสียชีวิต 3 เรื่อง คือ 1. การสืบสวนดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดทางตำรวจจะ ดำเนินการให้เร็วที่สุด 2. มาตรการช่วยเหลือเยียวยาซึ่งเป็นหน้าที่ของทางรัฐบาลไทยในส่วนกระทรวงท่องเที่ยว และกีฬา มีกองทุนเยียวยานักท่องเที่ยวชาวต่างชาติให้ความคุ้มครองกรณีเสียชีวิต จำนวน 3 แสน บาท และวงเงินประกันของผู้ประกอบการกระรอกบินอีกจำนวน 1 ล้านบาท รวมทั้งสิ้น 1 ล้านสาม แสนบาท อย่างไรก็ตาม กรณีนี้ ผู้ว่าราชการฯ ระบุว่า นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่า การกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา ให้ดูแลเป็นกรณีพิเศษ โดยให้ทำเรื่องเสนอขอรับเงินเยียวยา เพิ่มเติมอีกด้วย

 สุดท้าย เรื่อการจัดทนายอาสาให้กับญาติผู้เสียชีวิตกรณีฟ้องแพ่งเรียกร้องเงินค่า เสีย หายเพิ่มเติมกับผู้ประกอบการ พร้อมดูเรื่องที่พักและการเดินทางให้กับญาติและเพื่อนระหว่างอยู่ ดำเนินการเรื่องต่างๆ 

ขณะที่ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 กล่าวว่า เบื้องต้นทางญาติของผู้เสียชีวิตค่อนข้าง พอใจ โดยเฉพาะเรื่องขั้นตอนการดำเนินคดี แม้ว่าก่อนหน้านี้จะเป็นห่วงเรื่องความเป็นธรรม ทั้งนี้ ก็ได้อธิบายขั้นตอนกระบวนการทางกฎหมายไทยในการดำเนินคดีให้เข้าใจ เพราะมีบางข้อ กฎหมายแตกต่างจากทางการจีน และได้แนะนำเรื่องการฟ้องแพ่งเรียกร้องค่าเสียหายเพิ่มเติม จากผู้ประกอบการ โดยจัดหาทนายอาสาให้ ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย

    
ข่าวอื่นๆ
ตำรวจแม่ปิง เชียงใหม่มอบสำนวนพนักงานแบงค์โกงเงินให้ ปปท.เขต 5
ป.ป.ส. เตือนอันตรายจากการสูดดมแก๊สกระป๋อง
แพร่สกัดจับมอดไม้
ชาวนาเกี่ยวข้าวเป็นเลข ๙ แปรขบวนกลางทุ่งนาแสดงความจงรักภักดี พร้อมร่วมลงแขกสืบสานวิถีเกษตรพอเพียง
เริ่มแล้วเทศกาลเห็ดเผาะหรือเห็ดถอบของดีเมืองเหนือพ่อค้าแม่ค้าแห่ไปซื้อถึงจังหวัดแม่ฮ่องสอน
หนุ่มฉุนถูกด่าเหม็นควันบุหรี่ ชักมีดแทงคู่กรณีเจ็บสาหัส 2 ราย
ปปท.เขต 5 ร่วมประชุมหน่วยงานกี่ยวข้องป้องกันแก้ไขปัญหาทุจริตและประพฤติมิชอบในส่วนราชการ-หน่วยงานรัฐ
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 659065 คน