Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ป.ป.ส. - ตำรวจภาค 5 ยึดทรัพย์นักค้าเฮโรอีนรายใหญ่ภาคเหนือ มูลค่ากว่า 80 ล้านบาท

16 ตุลาคม 2015 เวลา 15:02:51 น. โดย : Oholannaวันที่ 16 ตุลาคม 2558  นายณรงค์ รัตนานุกูล  เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด  (ป.ป.ส.) พร้อมด้วยพล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ ธีระสวสัดิ์ ผบช.ภ.5  นายวิชัย ไชยมงคล  ผู้อำนวยการ ปปส.ภาค 5  พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ นำหมายศาลเข้าทำการยึดอายัดบ้านสองชั้นพร้อมที่ดินในหมู่บ้านสิรินโฮม 2 ต.สันกลาง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ รวมทั้งบ้านพร้อมที่ดินอีก 4 หลัง ใน อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ , คอนโดมิเนียม 1 ห้อง  , ที่ดินในสนามกอล์ฟอัลไพน์ 7 แปลง , ทองรูปพรรณ 12 รายการ , รถยนต์ 2 คัน และ เงินในบัญชีธนาคาร รวมมูลค่าทรัพย์สินทั้งหมดกว่า 80 ล้านบาท 
 
ทรัพย์สินทั้งหมดเป็นของนายกิตติพันธ์ เอกสุริยโชค หรือ อะซือผะ เลาหมี หรือ นายวีระพล เลาหมี  ชาวเขาเผ่าลีซอ และเครือข่ายที่กระจายอยู่ทั่วภาคเหนือกว่า 5 เครือข่าย  โดยนายกิตติพันธ์เป็นนักค้าเฮโรอีนรายใหญ่ที่สุดที่ ป.ป.ส. ติดตามแกะรอยมานาน ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2554 ตำรวจ สภ.ทุ่งหัวช้าง จ.ลำพูน ได้จับกุมนายมงคล รุ่งการเจริญ และ นายสุรชัย ธนรัตน์ศิริกุล พร้อมของกลางเฮโรอีน 123 แท่ง น้ำหนัก 43 กิโลกรัม ทั้งสองสารภาพว่าได้รับการว่าจ้างจากนายกิตติพันธ์  ให้ลำเลียงยาเสพติดไปส่งที่ อ.เถิน จ.ลำปาง ต่อมาศาลจังหวัดลำพูนได้ออกหมายจับนายกิตติพันธ์ ในความผิดฐานร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เฮโรอีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ซึ่งตำรวจได้สืบสวนติดตามจับกุมนายกิตติพันธ์ อย่างต่อเนื่องระหว่างนั้นตำรวจร่วมกับ ปปส. ได้ทำลายเครือข่ายของนายกิตติพันธ์ รวมทั้งหมด 5 เครือข่าย ในจังหวัดเชียงใหม่และแม่ฮ่องสอน จับกุมผู้ต้องหาได้รวม 11 คน ถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญไป 1 ราย คือนายอะเบผะ เลาหมี ชาวอำเภอปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน ยึดของกลางเป็นเฮโรอีนได้ทั้งหมดกว่า 170 กิโลกรัม  

 ต่อมาวันที่ 1 กรกฎาคม 2558  ตำรวจสืบสวนภาค 5 ได้จับกุมนายกิตติพันธ์ได้ที่บริเวณห้างโลตัส สาขาตลาดคำเที่ยง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ทำให้ทราบว่าระหว่างหลบหนีนายกิตติพันธ์ ได้สวมบัตรประชาชนผู้อื่น ใช้ชื่อ นายเบเบ เลาชี และ นายคายหยิง แซ่เฉื่อย บ้านเลขที่ 4/518 ถ.ป๊อปปูล่า อาคาร P2  เมืองทองธานี ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เพื่ออำพรางตนให้รอดพ้นจากการจับกุมมาโดยตลอด  
 

หลังจับกุมเจ้าหน้าที่ได้สืบสวนเพื่อหาทรัพย์สินของนายกิตติพันธ์ โดยขยายผลจากชื่อนายกิตติพันธ์และชื่อที่ได้มาจากการสวมบัตรประชาชนทั้งหมด ทำให้พบว่ามีทรัพย์สินจำนวนมากที่คาดว่า นายกิตติพันธ์จะได้มาจากกาค้ายาเสพติด นำมาสู่การอายัดเพื่อตรวจสอบของ ปปส. ในครั้งนี้ทั้งนี้หลังปฏิบัติการยึดทรัพย์สินของนักค้าเฮโรอีนรายใหญ่ที่สุดของภาคหนือ นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการ จ.เชียงใหม่    นายณรงค์ รัตนานุกูล  เลขาธิการป.ป.ส.พร้อมด้วยพล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ ธีระสวสัดิ์  ผบช.ภ.5  นายวิชัย ไชยมงคล  ผู้อำนวยการ ปปส.ภาค 5  ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมพร้อมยึดทรัพย์

นายณรงค์ รัตนานุกูล  เลขาธิการ ป.ป.ส. กล่าวว่า   การยึดอายัพทรัพย์สินและตัดวงจรการเงินของเครือข่ายยาเสพติดเป็นยุทธศาตร์สำคัญเพื่อทำลายขบวนการค้ายาเสพติด สำหรับเครือข่ายนี้ถือเป็นเครือข่ายใหญ่ที่มีความสัมพันธ์กับกลุ่มผู้ผลิตตามแนวชายแดนทางภาคเหนือและเชื่อว่าจะยังมีทรัพย์สินอื่น ๆ ที่ซุกซ่อนอีกซึ่งจะมีการขยายผลเพิ่มเติมต่อไป 

    
ข่าวอื่นๆ
เปิดแผนปิดล้อมสามเหลี่ยมทองคำ แหล่งผลิตยาเสพติดสำคัญ 1ใน 3 ของโลก มาตรการใหม่เซฟแม่โขง หวังดึงนานาชาติร่วมสกัดกั้นยาเสพติดจากต้นตอ
เร่งล่าทอมแสบตุ๋นนักศึกษาสาวพร้อมเพือนซื้อโทรศัพท์ไอโฟน 7 สูญเงินเกือบล้านบาท
นักกู้สิบทิศ นักคิดนักลงทุน ต้องไม่พลาดงานมันนี่เอ็กซ์โป เชียงใหม่ 2016 เริ่มแล้ว ขณะที่รมช.คลังมั่นใจเศรษฐกิจไทยปีหน้าดีขึ้น
เชียงใหม่เริ่มสัมผัสลมหนาว นักท่องเที่ยวทยอยเดินทางเข้าคึกคัก
อีกแล้ว แพทย์หญิงนักท่องเที่ยวจีน โหนซิปไลน์ชนคอหักเสียชีวิต
/สาวประเภทสองรุดแจ้งความ ฉีดโบท็อกซ์ เสริมความเต่งกับคลินิกชื่อดังบนห้างเชียงใหม่กลับบ้านไปรู้สึกแสบหน้านำโบท็อกซ์ไปตรวจพบไม่มี อย.
ตำรวจสืบสวนเมืองเชียงใหม่รวบโจรทุบกระจกลักทรัพย์ร้านเช่าชุด
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 681796 คน