Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ฝนชุกต่อชีวิตเกษตรกร สร้างม่านหมอกกระตุ้นท่องเที่ยว

11 ตุลาคม 2015 เวลา 15:26:18 น. โดย : Oholanna      อิทธิพลจากความกดอากาศต่ำที่ทำให้มีฝนตกชุกกระจายหลายอำเภอทั่วทั้งจังหวัดเชียงใหม่ ส่งผลดีในการบรรเทาปัญหาภัยแล้ง แม้ปริมาณฝนจะตกไม่มาก แต่ฝนที่ตกลงมาในช่วงสองวันนี้ก็ช่วยหล่อเลี้ยงต่อชีวิตพื้นที่การเกษตรไปได้อย่างน้อยสองสัปดาห์ โดยเฉพาะนาข้าวที่กำลังโตเต็มที่ใกล้ออกรวง รอเก็บเกี่ยวปลายเดือนหน้า      นอกจากนี้ฝนที่ตกลงมายังจะช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวไปพร้อมกัน โดยความชื้นที่มาพร้อมกับฝนจะทำให้เกิดหมอกลงและทะเลหมอกตามดอยสูง สร้างบรรยากาศดึงดูดนักท่องเที่ยว สอดคล้องกับกรมอุตุนิยมวิทยาที่คาดการณ์ว่าฤดูหนาวปีนี้จะมาเร็ว เริ่มตั้งแต่ปลายเดือนตุลาคมนี้เป็นต้นไป

 

    
ข่าวอื่นๆ
ปปท.เขต 5 รณรงค์สวมเสื้อขาวทุกวันพุธ แสดงพลังต่อต้านทุจริตทุกรูปแบบ
สตีเบล เอลทรอน บริษัทผลิตเครื่องทำน้ำอุ่นชั้นนำของเยรมนีฟุ้งภาพรวมไทยโตขึ้น 25% จากปี 57 ขณะที่เชียงใหม่เติบโตต่อเนื่อง
ปปท.เขต 6 ปลุกจิตสำนึกคนไทยต้านคอร์รัปชัน ภายใต้กิจกรรม "Active Citizen" ณ ดินแดนแห่งสัจจะวาจา อ.ลับแล
ด่านตรวจยาเสพติดเส้นทางชายแดนเชียงใหม่ยังเข้ม ล่าสุดรวบหนุ่มนั่งรถทัวร์โดยสารขนยาบ้า 2 พันเม็ด
สำนักงานพัฒนาพิงคนคร ร่วมจัดงาน Chiangmai Bike Week ครั้งที่ 15 วันที่ 12 ธ.ค. นี้ คาดไบค์เกอร์กว่า 5 พันคนทั่วประเทศเข้าร่วมงาน
ปปท.เขต 6ลงพื้นที่เยี่ยมบุคคลที่ขอเข้ารับการคุ้มครองพยาน จ.พิษณุโลก
สดร.เผย 20 มี.ค.กลางวันยาวเท่ากับกลางคืน “วันวสันตวิษุวัต” หรือวันเปลี่ยนฤดูกาล ซีกโลกเหนือเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิ ส่วนซีกโลกใต้เข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วง
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 659045 คน