Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
รมต.สำนักนายกฯ เผย การกระจายอำนาจสู่ท้องถิ่นก่อให้เกิดการทำงานที่มีประสิทธิภาพ ช่วยคานอำนาจที่เหมาะสมกับภาครัฐ

08 ตุลาคม 2015 เวลา 17:34:25 น. โดย : Oholannaวันนี้ ( 8 ตุลาคม) มล. ปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  เป็นประธานในการเปิดการสัมมนาเรื่อง"การกระจายอำนาจแก่ท้องถิ่นเพื่อการปฏิรูป" จัดขึ้นที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ 7 รอบพระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ โดยองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ และสมาคมองค์องค์การบริหารส่วนจังหวัดแห่งประเทศไทย ร่วมกันจัดขึ้น มีสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัด และเจ้าหน้าที่ในสังกัดจาก 76 จังหวัดทั่วประเทศ เข้าร่วมประชุมกว่า 2,800 คน

การประชุมครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนความคิดเห็น และเรียนรู้ร่วมกันในเรื่องของการกระจายอำนาจ  การปฏิรูปท้องถิ่นสู่การปฏิรูปประเทศตามบริบทของประเทศไทยในปัจจุบัน ตลอดจนเป็นการสร้างความสามัคคี ความสัมพันธ์อันดี และสร้างเครือข่ายการปฏิบัติงานของ อบจ.รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  กล่าวว่า การกระจายอำนาจจะก่อให้เกิดการทำงานที่มีประสิทธิภาพ  แต่ยังมีความเป็นกังวลในเรื่องสัมพันธภาพของส่วนภูมิภาคและท้องถิ่น ว่าจะทำอย่างไรให้เกิดความเหมาะสม  ไม่มากและไม่น้อยเกินไป ให้เกิดความเป็นพื้นที่ธรรมมภิบาล ในการบริหารจัดการให้เกิดความโปร่งใส ไม่ว่าจะเป็นภูมิภาคหรือท้องถิ่น

อย่างไรก็ตามให้รอดูรัฐบาลว่าจะขับเคลื่อนและนำพาแนวคิดของฝ่ายปฏิรูปชุดที่แล้วมาบริหารจัดการขับเคลื่อนต่อไปได้อย่างไร ซึ่งหัวใจของการพัฒนาคือแนวความคิดว่าทำอย่างไร ที่จะทำให้ภูมิภาคกับท้องถิ่นทำงานร่วมกันและคานอำนาจกันได้เหมาะสมส่วนที่มีข่าวว่า จะมีการยุบ อบจ.นั้น ยืนยันว่าไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด   เพราะ อบจ. ถือเป็นหน้าเป็นตาของประเทศ  จึงอยากขอความร่วมมือให้ผู้บริหาร  นายก อบจ. ,  ประธานสภา และสมาชิกสภา อบจ. ได้ช่วยกันขับเคลื่อนประเทศไทยตามกรอบความคิดที่มองเห็นว่าจะสร้างความรักความสามัคคี   มีการคานอำนาจที่เหมาะสมกับราชการส่วนภูมิภาค และราชการส่วนกลางให้เกิดความถูกต้อง เป้นประโยชน์สุขที่พี่น้องประชาชนทั้ง 76จังหวัดจะได้รับต่อไปในอนาคต

    
ข่าวอื่นๆ
ป.ป.ส.ภาค 5 เดินหน้าขับเคลื่อนกลไกกองทุนแม่ของแผ่นดิน 8 จังหวัดภาคเหนือปี 2560 หวังเสริมสร้างชุมชนเข้มแข็งร่วมกันต้านยาเสพติด
ยังเฝ้าระวังฝน...หลังหลายพื้นที่ตอนเหนือเชียงใหม่อ่วมจากฤทธิ์น้ำป่า ขณะที่อุตุนิยมวิทยาแจ้งฝนจะลดลงและจะอุณหภูมิจะลดลง
บช.ปส.- ป.ป.ส. แถลงผลบุกค้นเป้าหมายยึดทรัพย์เครือข่ายลูกเขย พันเอก จะลอโบ กว่า 450 ล้านบาท
สวนสัตว์เชียงใหม่สร้างสีสันวันแห่งความรัก มอบของขวัญคู่รักแพนด้า จัดงานวิวาห์ให้ธันวายีราฟหนุ่มเชียงใหม่กับดาว สาวยีราฟจากอีสาน ชื่นมื่น
มช. ติดอันดับมหาวิทยาลัยคุณภาพของโลก จาก Times Higher Education World University Rankings 2015-2016
ปปส. -บช.ปส. โชว์ผลงานยึดยาบ้ากว่า 5 แสนเม็ด ไอซ์ 6 กก. ของเครือข่ายวีระ หมื่นจะดา ลูกเขย พันเอกจะลอโบ่ ผู้นำกองกำลังว้า
หนุ่มเชียงใหม่ใจบุญ ใส่ชุดซานตาครอส ขี่ฮาเลย์ ตระเวนแจกของมอบความสุขให้เด็กด้อยโอกาสช่วงคริสมาสต์
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 704162 คน