Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ยาบ้ายังทะลักต่อเนื่องตำรวจภูธรภาค 5 จับยาบ้า 3 รายของกลางกว่า 1 ล้านเม็ด

07 ตุลาคม 2015 เวลา 14:46:13 น. โดย : Oholannaพล.ต.ท.ธนิตศักดิ์  ธีระสวัสดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมด้วย นายวิชัย ไชยมงคล ผู้อำนวยการ สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ภาค 5 แถลงข่าวจับกุมยาเสพติด 3 รายในพื้นที่ จ.เชียงราย 2 คดี และแพร่อีก 1 คดี รวมจำนวนยาเสพติดเกือบ 1 ล้านเม็ด

โดยคดีแรก กองร้อยทหารพราน 3106 และเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรดอยหลวง จ.เชียงราย ได้จับกุม นายธรดล ใจมะสิทธ์ อายุ 33 ปี ภูมิลำเนา อ.เวียงหนองล่อง จ.ลำพูน พร้อมของกลาง 720,000 เม็ด ซึ่งซุกซ่อนในรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแมค เลขทะเบียน บบ 1582 ลำพูน ที่มีการดัดแปลงใส่โครงเหล็กเพิ่มเติม คล้ายรถยนต์ใช้บรรทุกสินค้าการเกษตร ภายในกระบะมีถุงกระสอบวางอยู่และผ้าใบปกคลุมไว้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ผิด สังเกตจึงขอเข้าตรวจค้น จากการตรวจ พบ ยาบ้าบรรจุในห่อกระดาษไข ปั๊มตราสักลัญษณ์เป็นอักษรจีน คำว่า “เจิ้น” และบรรจุในถุงพลาสติดสีดำอีกชั้น เบื้องต้นผู้ต้องหาปฏิเสธ โดยระบุว่า ได้รับการว่าจ้างให้นำสิ่งของซึ่งระบุว่าเป็นข้าวโพดไปส่งในพื้นที่ จ.ลำพูน ไม่ทราบว่าเป็นยาเสพติด ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่า ยาบ้าที่มีสัญลักษณ์อักษรจีนที่พบเป็นของ กลุ่มว้าซึ่งมีที่ตั้งระหว่างกลุ่มว้าเหนือและกลุ่มว้าใต้ส่วนคดีที่ 2 เจ้าหน้าที่ตรวจสถานีตำรวจภูธรห้วยไร่ อ.เด่นชัย จ.แพร่ จับกุม ส.ต.ธีรศักดิ์ หรือเบิ้ม วงค์หาญ นายทหารปลดประจำการ อายุ 30 ปี ภูมิลำเนา อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ พร้อมของกลาง ยาบ้าจำนวน 108,000 เม็ด และไอซ์อีก 420   กรัม รวมทั้งรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส สีขาว หมายเลขทะเบียน  ษห 3690 กรุงเทพฯ การจับกุมดังกล่าว เจ้าหน้าที่ได้ตั้งด่านตรวจเพื่อสกัดกั้นการลักลอบลำเลียงยาเสพติดกระทั่งพบ ส.ต.ธีรศักดิ์ฯ ขับรถยนต์เก๋งของกลางเพื่อมุ่งหน้าไปยังจังหวัดอุตรดิตถ์ เมื่อผู้ต้องหาลดกระจกให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ พบว่า ได้กลิ่นยาบ้าอย่างรุนแรงออกมาจากภายในรถ เจ้าหน้าที่จึงตรวจค้นอย่างละเอียดซึ่งก็พบยาบ้าและไอซ์ของกลาง ซุกซ่อนอยู่ด้านใน คอนโซลรถ จึงจับกุมตัวพร้อม ของกลาง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปขณะที่คดีสุดท้าย ผู้ต้องหาคือ นายอาหลุ่ม โวยแมกู่ เป็นบุคคลไม่มีสถานะทางทะเบียน ภูมิลำเนา ต.แม่ไร่ อ.แม่จัน  จ.เชียงราย พร้อมของกลางยาบ้า 98,000 เม็ด  บรรจุในกระเป๋าสะพายสีดำซุกซ่อนบริเวณพงหญ้าริมถนน ทางเข้าบ้านถ้ำผาตอง ฝั่งตรงข้ามศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลตำบลท่าสุด ม.10 บ้านแม่ข้าวต้มท่าสุด ต.ท่าสุด อ.เมือง จ.เชียงราย

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดได้รับแจ้งจากสายลับว่า มีลักลอบจำหน่ายยาบ้าให้กับลูกค้าในพื้นที่ อ.เมือง จ.เชียงราย เจ้าหน้าที่จึงวางแผนล่อซื้อจับกุมโดยนัดรับยาบ้าที่บริเวณพงหญ้าริมถนนทางเข้าบ้านถ้ำผาตอง ฝั่งตรงข้ามศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลตำบลท่าสุด หมู่ 10 บ้านแม่ข้าวต้มท่าสุด  ต.ท่าสุด อ.เมือง จ.เชียงราย  

 

 ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ระบุถึงกรณีที่ตัวแทน พ.อ.จะลอโบ รอง ผบ.พล 171 กองกำลังว้า ปฏิเสธไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติดกว่า 2 ล้านเม็ดที่ทางการไทยทยึดได้ก่อนหน้านี้ ว่า เป็นเรื่องที่จะอ้างได้ แต่การทำงานเรามีข้อมูล มีการบูรณาการข่าวร่วมกันหลายหน่วยงานในการวิเคราะห์ที่มาที่ไปว่าสินค้ามีที่มาอย่างไร ซึ่งเจ้าหน้าที่ทำงานอย่างรอบคอบ

ด้าน ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ภาค 5 ก็ยืนยันว่า เจ้าหน้าที่ทำงานตาม พยานหลักฐานและในทางการข่าวหลายหน่วยงานยืนยันว่า ยาเสพติดก่อนหน้านี้เกี่ยวข้องกันกับ พ.อ.จะลอโบ แต่จะเกี่ยวข้องขนาดไหนต้องสืบต่อไป 

    
ข่าวอื่นๆ
วอนช่วยเด็กหัวแตงโมที่เชียงใหม่อายุไม่ถึง2ขวบหัวใหญ่เส้นรอบวง 1 เมตร
ตำรวจตระเวณชายแดน 335 รวบหนุ่มวัย 21 ลักลอบขนระเบิด อ้างมีคนว่าจ้างในราคา 4 พันบาท
รองเลขาฯ ป.ป.ท.จับมือ 5 หน่วยงานลงนามเอ็มโอยูป้องกันและแก้ไขการทุจริตใน ภาครัฐโครงการมาตรการส่งเสริมความเป็นอยู่ระดับตำบลมูลค่า 3.5 หมื่นล้าน
วิสามัญกลุ่มม้งค้ายาดับคาที่ 1 จับเป็นอีก 2 รายพร้อมของกลางยาบ้า 1.2 แสนเม็ด-เงินสด 4 ล้านบาท
มาอีกระลอกแล้ว...ลมหนาวจากจีน ขณะที่กรมอุตุนิยมวิทยาออกประกาศเตือนช่วงนี้ภาคเหนือตอนบนระวังอากาศแปรปรวนจากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาเซลเซียส
ฝ่ายปกครอง -ตร. - ป่าไม้ บุกจับโรงงานแปรรูปไม้เถื่อนกลางเมืองเชียงใหม่ พบไม้หวงห้ามเพียบ
อุตุฯออกประกาศเตือน พายุโซนร้อน"หว่ามก๋อ" อีสานใต้ - ภาคเหนือ เตรียมรับผลกระทบ 16 - 17 ก.ย.นี้
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 681794 คน