Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
เชียงใหม่เริ่มสัมผัสลมหนาว นักท่องเที่ยวทยอยเดินทางเข้าคึกคัก

05 ตุลาคม 2015 เวลา 16:50:53 น. โดย : Oholanna      นักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางด้วยรถไฟมายังจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อท่องเที่ยวและสัมผัสกับลมหนาว หลังสภาพอากาศที่จังหวัดเชียงใหม่เริ่มหนาวเย็นลง เป็นสัญญาณใกล้เข้าสู่ฤดูหนาว ซึ่งการเดินทางโดยรถไฟเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมากขึ้น ขณะที่การเดินทางเข้าสู่จังหวัดเชียงใหม่ในช่วงต้นสัปดาห์นี้ส่งผลให้บรรยากาศที่สถานีรถไฟเชียงใหม่เป็นไปด้วยความคึกคัก        อากาศที่จังหวัดเชียงใหม่ เริ่มหนาวเย็นตั้งแต่วันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเฉพาะบนยอดดอย ล่าสุดเช้าวันนี้อุณหภูมิต่ำสุดบนยอดดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง  วัดได้ 7 องศา ส่วนบริเวณเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปานก่อนถึงยอดดอยอินทนนท์อยู่ที่ 12 องศาเซลเซียส ขณะที่สภาพอากาศบนพื้นราบในตัวเมืองเชียงใหม่ ก็เริ่มลงลงด้วยเช่นกัน ต่ำสุดในช่วงเช้าเฉลี่ยลดลงอยู่ที่ 22-24 องศาเซลเซียส 
      นายพรเทพ เจริญสืบสกุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า คาดว่าปีนี้หากอากาศหนาวเย็นและมีปรากฏการณ์น้ำค้างแข็งหลายวันเหมือนปีที่ผ่านมา คาดว่าปริมาณนักท่องเที่ยวจะหนาแน่นเช่นเดิม อย่างไรก็ตามความหนาวเย็นที่เริ่มเข้ามาเยือนตั้งแต่ปลายสัปดาห์ที่ผ่านมาทำให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามายังอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์เฉลี่ยวันละ 1,000 คน 

    
ข่าวอื่นๆ
เพลิงไหม้บ้านพักในจังหวัดลำพูนวอด 3 หลัง
จิตอาสาชาวเชียงใหม่ รวมหยอดผางประทีป 99,999 ดวง เพื่อร่วมต๋ามผางปะตี๊ด ส่องฟ้า ฮักษาเมือง ในช่วงเดือนยี่เป็งเพื่อน้อมรำลึกถึง พระมหากรุณาธิคุณในหลวง
ชาวบ้านบ้านแต จังหวัดแพร่กว่า 50 คนร้องตำรวจ สภ.เมืองแพร่ให้ช่วยเหลือติดตามทวงหนี้ หลังฝากเงินสหกรณ์ออมทรัพย์หมู่บ้านแต่ถูกโกงเงินกว่า 2 ล้านบาท
หลินฮุ่ย เลียอวัยวะเพศพฤติกรรมแสดงอาการใกล้ตกลูก
ซุกระเบิดในแก้วน้ำบึ้มกลางบ้านสาววัย 30 เจ็บ ตำรวจปมแค้นแฟนหนุ่มง้อไม่สำเร็จ
บุกรวมเฒ่าอิตาลีวัย 63 ปีคาคอนโดข้อหาซื้อบริการเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 15 ปี
หลายจังหวัดภาคเหนือยังมีเจ้าหน้าที่รัฐเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ผอ.ป.ป.ส.ภาค 5 หอบข้อมูลมอบให้จังหวัดดำเนินการ พร้อมตั้งศุนย์คัดกรองและบำบัดผู้ติดยาเสพติดระดับชุมชน
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 658722 คน