Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
เปิดขบวนรถไฟแอ่วเมืองเหนือ 5 ทริปสุดชิลตลอดฤดูหนาว

03 ตุลาคม 2015 เวลา 15:09:39 น. โดย : Oholanna

       การรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดขบวนรถไฟปฐมฤกษ์แอ่วเมืองเหนือในช่วงวันหยุดเสาร์ – อาทิตย์ เส้นทางเชียงใหม่ -  ลำปาง เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในฤดูหนาว ขบวนรถไฟจะออกจากสถานีเชียงใหม่ในเวลา 09.10 น.   ถึงจังหวัดลำปาง 14 .10 น. ใช้เวลาเดินทาง 5 ชั่วโมง ระยะทางประมาณ 100 กิโลเมตร ระหว่างทางจะแวะท่องเที่ยวตามสถานีต่าง ๆ ทั้งในจังหวัดเชียงใหม่ ลำพูน และ จังหวัดลำปาง โดยเฉพาะอุโมงค์สถานีขุนตาล ความยาวกว่า 1,352 เมตร และ ชมทัศนียภาพบ้านเรือนประชาชน และวิถีชีวิตตลอดสองข้างทาง

                   ส่วนขากลับออกจากสถานีรถไฟลำปางเวลา 14.30 น. ถึงสถานีรถไฟเชียงใหม่ 18.25 น. ซึ่งทั้งหมดจะมี 5 ทริป  ตลอดช่วงฤดูหนาว ในช่วงวันหยุดเสาร์- อาทิตย์ของทุกเดือน ไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า ทริปแรกเริ่มวันนี้  , ทริปที่ 2  วันที่ 28 – 29  พฤศจิกายน 2558  นั่งรถไฟขบวนเทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ ,  ทริปที่ 3 วันที่ 5-6 ธันวาคม 2558  ขบวนรักพ่อ พาพ่อเที่ยว   ,  ทริปที่ 4 วันที่  9 – 10 มกราคม 2559 ขบวนสุดหรรษาพาเด็กเที่ยว และ  วันที่ 13-14 กุมภาพันธ์  2559 ขบวนแห่งความรัก วันวาเลนไทน์   

            นายวิสูตร บัวชุม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่ เผยว่า ขบวนรถไฟเพื่อการท่องเทียวทั้ง 5 ทริป จัดขึ้นเพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวที่เป็นอัตลักษณ์ของกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 และ ส่งเสริมเส้นทางการท่องเที่ยวทางรถไฟ โดยแต่ละทริปการรถไฟจะให้บริการฟรีจำนวน 250 ที่นั่ง สามารถสอบถามและสำรองที่นั่งได้ที่ 093 / 139 8931  หรือ Facebook / นั่งรถไฟแอ่วเมืองเหนือ

ที่สำนักงาน ป.ป.ส. นายณรงค์ รัตนานุกูล เลขาธิการ ป.ป.ส. คนล่าสุด แถลงข่าวเปิด นโยบายการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด ยืนยัน "สานงานเก่า เสริมงานใหม่" เร่งดำเนิน 9 นโยบายขับเคลื่อนแผนป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด พร้อม 9 นโยบายพัฒนาสำนักงาน ป.ป.ส.

โดย เลขาธิการ ป.ป.ส. ระบุว่า ปีที่ผ่านมาที่มีผลการสำรวจความพึงพอใจจากประชาชน ในการดำเนินนโยบายของรัฐบาลปัจจุบัน พบว่าการดำเนินนโยบายการป้องกัน ปราบปราม และแก้ไขปัญหายาเสพติด ของรัฐบาล เป็นผลงานที่เห็นชัดเป็นอันดับ 2 ผลงานดังกล่าวเกิดจากความร่วมมือกันของทุกภาคส่วนที่ร่วมกันบูรณาการและขับเคลื่อนไปพร้อมกันทั้งระบบ จึงเกิดผลสัมฤทธิ์อย่างเป็นรูปธรรม และต่อจากนี้สำนักงาน ป.ป.ส. จะดำเนินนโยบายอย่างต่อเนื่องด้วยการสานต่อนโยบายเดิม พร้อมเสริมนโยบายใหม่ด้วยแผน 9 นโยบายการขับเคลื่อนแผนป้องกันและแก้ไขปัญหา ยาเสพติด เพื่อให้มีความต่อเนื่องในการดำเนินงานเดิม และเสริมการดำเนินงานใหม่ พร้อมทั้ง วางระบบและพัฒนาสำนักงาน ป.ป.ส. ด้วย 9 นโยบายการบริหารและพัฒนาสำนักงาน ป.ป.ส. เลขาธิการ ป.ป.ส. กล่าวอีกว่า แนวทางการขับเคลื่อนแผนในปีนี้ จะเน้นบูรณาการ ขับเคลื่อนแผนและการปฏิบัติการในทุกด้านอย่างประสานสอดรับกัน และต้องดำเนินงานอย่าง ชัดเจนโดยยึดกรอบนโยบายที่กำหนดไว้ คือ 1 แผนยุทธศาสตร์การป้องกันและแก้ไขปัญหา ยาเสพติด พ.ศ. 2558-2562 ตามมติ ครม. เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2558

2 แผนปฏิบัติการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด ปี 2559 ที่ประกอบด้วย 4 แผนหลัก ได้แก่ แผนป้องกันยาเสพติด, แผนบำบัดรักษารักษา, แผนการปราบปรามยาเสพติด และแผน บริหารจัดการอย่างบูรณาการ และ 3 นโยบายของรัฐบาลและของรัฐมนตรีว่าการ กระทรวงยุติ ธรรม ซึ่งเป็นการดำเนินงานต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมา โดยนำไปสู่การปฏิบัติให้เกิดผลเป็นรูปธรรม ซึ่งได้ให้ความสำคัญกับการแก้ปัญหาในมิติของพื้นที่ (Area Approach) ทั้งในด้านการบำบัด รักษา และติดตามผู้ผ่านการบำบัด การปราบปราม การป้องกัน งานชุมชน โดยเฉพาะบทบาทของนายอำเภอ กำนันผู้ใหญ่บ้าน ที่สำคัญงานความร่วมมือระหว่าง ประเทศด้านการปราบปรามเชิงรุกซึ่งต้องดำเนินการให้ต่อเนื่อง โดยดำเนินการตามแผน 9 นโยบายการขับเคลื่อนแผนป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด”


          

    
ข่าวอื่นๆ
สลดศพทารกลอยน้ำปิง ตำรวจสงสัยอาจถูกโยนทิ้งทั้งที่ยังมีชีวิต
สนามบินเชียงใหม่ เพิ่มมาตรการตรวจรันเวย์ช่วงยี่เป็ง เผยสถิติปี 57 เก็บซากโคมลอยกว่า 142 ลูก ส่วนสายการบินแห่ยกเลิกเที่ยวบินแล้วกว่า 54 เที่ยวบิน
มาอีกระลอกแล้ว...ลมหนาวจากจีน ขณะที่กรมอุตุนิยมวิทยาออกประกาศเตือนช่วงนี้ภาคเหนือตอนบนระวังอากาศแปรปรวนจากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาเซลเซียส
ส่ง 2 ทหารกล้าเข้ารับการรักษา หลังบาดเจ็บจากการปะทะเดือดขบวนการค้ายาเสพติด ชายแดนเชียงดาว ที่เชียงใหม่ ขณะที่ป.ป.ส.ภาค 5 เตรียมประสานให้ความช่วยเหลือด้านสิทธิประโยชน์
ส.ปอ.ท. ยื่นหนังสือ ปปท. เขต 5 เร่งสอบนมโรงเรียนบูดที่น่าน หลังพบเด็กอยู่ในอาการหวาดระแวงไม่กล้ากิน
ขบวนประกวดกระทงใหญ่ส่งท้ายยี่เป็งเชียงใหม่สุดอลังการ นักท่องเที่ยวแห่ชมความงดงามท่ามกลางสายฝน
ความเชื่อ!คำสาบาน ช่วยชาวเขาอมก๋อยเลิกเสพฝิ่นเด็ดขาดได้กว่า 1ร้อยคน ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ผิดคำสาบานตายไป2ติดคุกอีก2
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 681800 คน