Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
หนึ่งปีมีหนเดียว ลุงสวนลูกชิ้นในตำนานแจกฟรี 259 กก.

02 ตุลาคม 2015 เวลา 13:26:03 น. โดย : Oholanna     ชาวเชียงใหม่จำนวนมากทยอยพากันไปที่ลานปั๊มเก่า หน้าโรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย อ.เมืองเชียงใหม่ เพื่อกินลูกชิ้นทอดฟรีที่ลุงสวน ชูเนตร อายุ 67 ปี เจ้าของรถเข็นขายลูกชิ้นทอดในตำนาน จัดเตรียมมาให้บริการกันฟรี ๆ ถึง 259 กิโลกรัม ทั้ง ลูกชิ้นหมู ไก่ เนื้อ พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ดอีก 9 หม้อ 50 กิโลกรัม ซึ่งจัดแจกฟรีในวันเกิด  ขณะที่ลูกค้าที่พากันมากินฟรีที่มีทุกเพศทุกวัยพากันแวะมาอวยพรวันเกิดพร้อมถ่ายรูปเซลฟี่เก็บความประทับใจ       ลุงสวนบอกว่าภูมิลำเนาอยู่ที่จังหวัดอุบลราชธานี แต่ได้เดินทางมาอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่พร้อมภรรยาและได้เช่าบ้านของครูในโรงเรียนปรินส์อยู่ ระหว่างนั้นทำมาหลายอาชีพ ทั้ง ปั่นสามล้อ ขายไส้กรอก แต่อยู่มาวันหนึ่งครูเจ้าของบ้านแนะนำให้ขายลูกชิ้นให้กับเด็กนักเรียน จึงทดลองเริ่มขาย ปรากฏว่าขายดีทุกวัน จึงยึดอาชีพขายที่โรงเรียนมานานกว่า 37 ปี เริ่มตั้งแต่ไม้ละ 1 บาท ถึงปัจจุบันไม้ละ 5 บาท ตอนเช้าขายที่หน้าโรงเรียน ส่วนตอนเย็นขายหลังโรงเรียน ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นนักเรียน ผู้ปกครอง และศิษย์เก่า ขณะที่ลุงสวนซึ่งเป็นที่รู้จักของนักเรียนปรินส์ทุกรุ่นมานานหลายสิบปีและถูกยกให้เป็นตำนานลูกชิ้นของโรงเรียน บอกว่า ลูกชิ้นที่ขายเน้นความสะอาด น้ำมันต้องใส เปลี่ยนทุกสองวัน ส่วนน้ำจิ้ม ต้องจัดเต็มในเครื่องปรุง ซึ่งความสะอาดและรสชาดอร่อยทำให้ถูกยกให้เป็นหนึ่งในสิบตำนานลูกชิ้นของเมืองเชียงใหม่อีกด้วย       ลุงสวน บอกว่า ทุกปีจะแจกลูกชิ้นฟรีในวันเกิด ทำแบบนี้มาเป็นปีที่ 4 เพราะต้องการคืนกำไรให้กับลูกค้าและถือเป็นการทำบุญอย่างหนึ่งเพื่อความเป็นสิริมงคลกับชีวิตและครอบครัว  โดยผู้ที่เข้ามากินฟรีในวันนี้ ส่วนใหญ่ก็เป็นประชาชนทั่วไป ศิษยเก่า และ ศิษย์ปัจจุบัน โดยปีก่อนจัเตรียมมา 189 กิโลกรัม แต่ปรากฏว่า ไม่พอ หมดอย่างรวดเร็ว ทำให้ปีนี้เพิ่มเป็น 259 กิโลกรัม โดยคาดว่าจะมีผู้ที่แวะเข้ามากินลูกชิ้นตลอดทั้งวันกว่า 3,000 คน 
 

     
ข่าวอื่นๆ
อินทนนท์อุณหภูมิยังติดลบต่อเนื่อง อุทยานฯ ทดลองเปิดสปริงเกอร์ปั่นน้ำค้างแข็ง จนกลายเป็นหยดน้ำเกาะตามใบไม้-กิ่งไม้
หนุ่มเมืองแพร่เมายาบ้าเจอด่านตรวจกลับรถขี่มอเตอร์ไซค์หนีตำรวจไล่จับพบกำยาบ้า2พันเม็ดไม่ยอมปล่อย
สถานเอกอัครราชทูตเนปาลจัดพิธีประดิษฐานพระพุทธรูปและวัดปศุปตินาถจำลองอุทยานหลวงราชพฤกษ์ฯ เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่นักท่องเที่ยว-เชื่อมสัมพันธ์ไทย-เนปาล
ปปท.เขต 5 รณรงค์สวมเสื้อขาวทุกวันพุธ แสดงพลังต่อต้านทุจริตทุกรูปแบบ
หนึ่งปีมีหนเดียว ลุงสวนลูกชิ้นในตำนานแจกฟรี 259 กก.
สตีเบล เอลทรอน บริษัทผลิตเครื่องทำน้ำอุ่นชั้นนำของเยรมนีฟุ้งภาพรวมไทยโตขึ้น 25% จากปี 57 ขณะที่เชียงใหม่เติบโตต่อเนื่อง
รมว.คลัง เปิดงานมันนี่้เอ็กซโปร์ 2015 ที่เชียงใหม่ มั่นใจช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจภูมิภาค ระบุปีหน้าแนวโน้มเศรษฐกิจของประเทศจะดีขึ้น
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 681810 คน