Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
สามีนางยี่กอเหยื่อมือมีดเฝ้าภรรยาท้องแก่ไม่ห่าง-วอนตำรวจดำเนินคดีมือมีดถึงที่สุด

30 กันยายน 2015 เวลา 21:28:26 น. โดย : Oholanna

นายอากวง แซ่หยิน อายุ 48 ปี สามีของ นางยี่กอ แซ่เจิ้น หญิงตั้งครรภ์ 8 เดือน ที่ได้รับ บาดเจ็บจากกรณี นายอาซาผะ สีวัวะ อายุ 24 ปี ผู้ป่วยทางจิตใช้อาวุธมีดไล่สังหารเด็ก 5  ศพที่ บ้านเลขที่ 250 หมู่ 5 บ้านใหม่หนองบัว ตำบลหนองบัว อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ ยังคงเฝ้าอาการของภรรยาอย่างใกล้ชิดที่โรงพยาบาลนครพิงค์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ที่กำลังรักษา ตัวอยู่ที่ตึกศัลยกรรม 8  

โดยอาการทางร่างกาย นางยี่กอ ล่าสุด ยังคงปวดที่บาดแผลทั้ง 2 แห่ง คือที่มือ และใบหน้า แต่สภาพจิตใจ ถือว่าดีขึ้นตามลำดับ สามารถพูดคุยกับสามีได้อย่างปกติ แต่ยังมี อาการเหม่อลอย สลับกับร้องไห้ เสียใจกับการจากไปของบุตรชายทั้ง 3 คนอยู่ทั้งนี้ นายอากวง ผู้เป็นสามี สามีนางยี่กอที่พึ่งเสียบุตรจากเหตการดังกล่าวถึง 3 คน เผยว่า อยากวอนขอให้ตำรวจดำเนินคดีกับ นายอาซาผะ สีวัวะ ให้ถึงที่สุด อยากให้ติดคุกตลอด ชีวิต ขณะเดียวกันยังอยากให้โรงพยาบาลสวนปรุง ไม่ให้ปล่อยตัวออกมา อย่างไรก็ตาม หากมีการปล่อยตัวออกมาโดยไม่มีข้อหาใดๆ ทั้งครอบครัวของตน และคนในหมู่บ้านจะไม่มี การยอมอย่างแน่นอนขณะที่ นายแพทย์ปริทรรศ ศิลปกิจ รักษาราชการผู้อำนวยการโรงพยาบาลสวนปรุง จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า หลังจากที่แพทย์โรงพยาบาลนครพิงค์ได้ให้การรักษาอาการบาดเจ็บ ของนายอาซะผะ สีวัวะ อายุ 24 ปี ผู้ต้องหา ที่ถูกญาติผู้เสียชีวิตรุมทำร้ายเพราะความโกรธแค้น จนอาการดีขึ้น โรงพยาบาลสวนปรุงได้รับตัวนายอาซะผะเข้ารับการรักษาต่อที่โรงพยาบาลสวนปรุงเมื่อช่วงเย็นวานนี้

จากการประเมินล่าสุดพบว่านายอาซะผะ เริ่มรู้สึกตัวบ้างแล้ว แต่เนื่องจากอาการ บาดเจ็บทางสมอง จากการถูกทำร้ายประกอบกับอาการทางจิต ทำให้ยังพูดหรือตอบโต้อะไรไม่ได้ มากนัก ซึ่งทางแพทย์ก็ได้ให้ความสำคัญในการดูแลเนื่องจากเป็นคดีสำคัญ โดยหลังจากรับตัว มาได้ให้ยาเพื่อให้สงบลง ส่วนหลังจากนี้ทางโรงพยาบาลจะประสานงานกับพนักงานสอบสวน เป็นระยะ เพื่อประเมินว่า พร้อมที่จะสอบสวนปากคำ

 ขณะที่ นายแพทย์ปริทรรศ ศิลปกิจ รักษาราชการผู้อำนวยการโรงพยาบาลสวนปรุง จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า หลังจากที่แพทย์โรงพยาบาลนครพิงค์ได้ให้การรักษาอาการบาดเจ็บ ของนายอาซะผะ สีวัวะ อายุ 24 ปี ผู้ต้องหา ที่ถูกญาติผู้เสียชีวิตรุมทำร้ายเพราะความโกรธแค้น จนอาการดีขึ้นโรงพยาบาลสวนปรุงได้รับตัวนายอาซะผะเข้ารับการรักษาต่อที่โรงพยาบาลสวนปรุงเมื่อช่วงเย็นวานนี้

จากการประเมินล่าสุดพบว่านายอาซะผะ เริ่มรู้สึกตัวบ้างแล้ว แต่เนื่องจากอาการ บาดเจ็บทางสมอง จากการถูกทำร้ายประกอบกับอาการทางจิต ทำให้ยังพูดหรือตอบโต้อะไรไม่ได้ มากนัก ซึ่งทางแพทย์ก็ได้ให้ความสำคัญในการดูแลเนื่องจากเป็นคดีสำคัญ โดยหลังจากรับตัว มาได้ให้ยาเพื่อให้สงบลง ส่วนหลังจากนี้ทางโรงพยาบาลจะประสานงานกับพนักงานสอบสวน เป็นระยะ เพื่อประเมินว่า พร้อมที่จะสอบสวนปากคำ

 

    
ข่าวอื่นๆ
สนใจไม้เก่า อยากได้ไม้ไปปลูกบ้าน หรือสนใจสิ่งปลูกสร้าง อย่าพลาด ป.ป.ส.ภาค 5 เตรียมเปิดขายทอดตลาดทรัพย์สินยาเสพติดประเภทไม้สักแปรรูปเกือบ 200รายการ 16 พฤศจิกายนนี้
บิ๊กคลีนนิ่งเดย์สกัดซิกา 21 หมู่บ้าน
ปปส.ภาค5จัดอบพัฒนาศักยภาพชุดปฏิบัติการสืบสวนปราบปรามยาเสพติดตามแผนประชารัฐขึ้นที่จังหวัดเชียงใหม่
ราษฎรชาวไทยภูเขาจาก 6 ชนเผ่า ร่วมลงนามถวายความอาลัยแด่พ่อหลวง ด้านตัวแทนชนเผ่าลาหู่ ซาบซึ้งในหลวงทรงพระราชทาน ต้นชาให้ปลูกทดแทนฝิ่น จนมีชีวิตที่ดีขึ้น
สวนสัตว์เชียงใหม่ต้อนรับสมาชิกใหม่เพิ่มขึ้นนกฟลามิงโกใหญ่ออกลูกอีก 3 ตัว
ชูหลักสูตรทำนาปั้นเด็กสู่ความพอเพียงรับศตวรรษ 21
ทน.เชียงใหม่คุมเข้ม ห้ามขาย-ห้ามปล่อยโคมลอยช่วงยี่เป็ง จัดเจ้าหน้าที่ออกตรวจร้านค้ายึดโคมลอยได้กว่า 2,000 ลูก
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 628697 คน