Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
สุดเศร้าบรรยากาศงานศพเด็ก 5 ศพเหยื่อมือมีด

28 กันยายน 2015 เวลา 19:39:34 น. โดย : Oholannaบรรยากาศที่บ้านเลขที่ 250 หมู่ที่ 5 ต.หนองบัว อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ บ้านที่เกิดเหตุ สะเทือนขวัญฆ่า 5 ศพ ทางญาติพี่น้องได้รับศพเด็กทั้ง 5 คน มาบำเพ็ญกุศลตามประเพณี โดยตั้งศพไว้ภายในบ้านหลังดังกล่าว ท่ามกลางความเศร้าโศรกเสียใจ ญาติบางคนที่มาจุดธูป กราบศพถึงกับร่ำไห้กับเหตุการณ์เลวร้ายที่เกิดขึ้น ขณะเดียวกันยังมีเพื่อนบ้านเดินทางมาคอยช่วยเหลือจัดการงานศพของเด็กทั้ง 5 คน บริเวณเต้นท์ที่ตั้งไว้ด้านหน้ากันอย่างไม่ขาดสาย ซึ่งทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันและเรียกร้องให้ดำเนินโทษกับผู้ต้องหาถึงขั้นประหารชีวิต ขณะที่ พล.ต.ต.สัมบุญนานนท์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้เดินทางไปยัง โรงพยาบาลนครพิงค์ จ.เชียงใหม่ เพื่อเข้าเยี่ยมอาการ นายอาซาผะ สีวัวะ มือมีดแทงดับ 5 ศพเด็กที่ อ.ไชยปราการ พร้อมกับสอบปากคำ ซึ่ง นายอาซาผะ อยู่ระหว่างการรักษาตัว ที่อาคารอุบัติเหตุ ชั้น 3 โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปบันทึกภาพแต่อย่างใด ขณะเดียวกัน ยังได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ จำนวน 2 นาย ดูแลความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมงด้วย

ขณะเดียวกันยังได้เข้าเยี่ยมอาการ นางยี่กอ แซ่เจิ้น ผู้ได้รับบาดเจ็บที่กำลังตั้งครรภ์ได้ 8 เดือนนั้น พล.ต.ต.มนตรี ระบุว่า ได้รับบาดเจ็บบริเวณใบหน้า และที่แขนและมือขวา ที่ถูกอาวุธมีด ตัดเส้นเอ็น ตอนนี้ปลอดภัยและสามารถใช้การได้ตามปกติ รวมถึงเด็กในท้องก็ปลอดภัย คาดว่า 1-2 วันจะออกจากโรงพยาบาลได้

ด้านนายแพทย์ ธำรง หาญวงศ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลนครพิงค์ เปิดเผยว่า อาการของ นายอาซาผะ นั้น ค่อนข้างสาหัส เพราะสมองถูกกระทบกระเทือน พบมีเลือดคั่ง ขณะเดียวกันพบ ศรีษะด้านหลังแตก ส่วนร่างกายมีบาดแผลเล็กน้อยอีกหลายแห่ง ทั้งนี้ แพทย์ก็ให้การดูแลรักษา และสังเกตุอาการอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะสภาพจิตใจ อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ คนไข้รู้สึกตัวดี  และอาการทั่วไปก็ดีขึ้น  ​นายแพทย์ปริทรรศ ศิลปกิจ รักษาราชการแทนผู้อำนวยการโรงพยาบาลสวนปรุง จ.เชียงใหม่ พร้อมทีมแพทย์ตั้งโต๊ะแถลงข่าวสื่อมวลชนกรณี นายอาซาผะ สีวัวะ มือมีดแทงดับ 5 ศพเด็กที่ อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ และการลงพื้นที่ประเมินสภาพจิตใจครอบครัวผู้สูญเสีย

โดย นายแพทย์ปริทรรศ ระบุว่า ครอบครัวผู้สูญเสีย ยังอยู่ในอาการโศกเศร้า เพราะต้อง สูญเสียคนในครอบครัวไปพร้อมๆ กันและที่สำคัญยังเป็นเด็กเล็กๆ บางคนยังกินอาหารไม่ได้ ไร้เรี่ยวแรง ซึ่งได้ประสานกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขประจำตำบลและอำเภอให้ดูแลอย่างใกล้ชิด ตอนนี้ทีมแพทย์เป็นห่วงทั้งครอบครัวผู้ก่อเหตุและครอบครัวผู้สูญเสียในเรื่องการปรับสภาพจิตใจ  เพราะเรื่องที่เกิดขึ้นค่อนข้างสะเทือนใจสำหรับประวัติการรักษาตัวผู้ก่อเหตุนั้น ก่อนที่จะมารักษาตัวที่โรงพยาบาลสวนปรุง เคยรับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ มาก่อน แต่ไม่ได้รักษาต่อเนื่องทำให้ อาการรุนแรงขึ้น และเข้าได้เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพบาลแห่งนี้ช่วงปลายเดือนกรกฎาคม 2558 ด้วยอาการควบคุมตัวเองลำบาก พร้อมกับอาการทาง จิตทั่วไป หูแว่ว ประสาทหลอน

โดยได้รับการแอดมิทภายเป็นเวลา 16 วัน ถือว่าอาการค่อนข้างหนัก ซึ่งทีมแพทย์ได้ ให้การรักษาปรับตัวยาให้เหมาะสมอย่างใกล้ชิด กระทั่งสภาพจิตใจดีขึ้น ยาที่ใช้ไม่มีผลข้างเคียง จึงอนุญาตให้กลับไปรักษาตัวต่อที่บ้านได้ โดยออกจากโรงพยาบาลเมื่อในวันที่ 5 สิงหาคม และในวันที่ 28 สิงหาคม บิดา นายอาซาผะ ก็ยังมารับยารักษาต่อเนื่องที่โรงพยาบาลไชยปราการ กระทั่งเกิดเรื่องเศร้าสลดขึ้น

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ยังไม่สามารถประเมินเบื้องต้นได้ว่าเหตุใด นายอาซาผะ จึงก่อเหตุ จะต้องมีการพูดคุยสอบถามก่อนว่าอะไรคือมูลเหตุจูงใจให้ทำ ทั้งนี้ จะได้ประสานไปยัง โรงพยาบาลนครพิงค์ ที่ นายอาซาผะ กำลังรักษาตัวอยู่ พร้อมทั้งนำตัวมารักษาต่อ

นายแพทย์ปริทรรศ ยังระบุด้วยว่า สำหรับข้อมูลผู้ป่วยอาการทางจิตที่ต้องเข้ารับการ รักษาตัวในปัจจุบัน ถือว่ามีเยอะพอสมควรประมาณ 0.1% ต่อประชากร แต่อาการจะไม่รุนแรง มากมารับยาแล้วก็กลับไปรักษาตัวต่อที่บ้านได้ ยกเว้นบางรายอาจมีเสพยา ดื่มสุรา ควบคู่ไปด้วย ก็มีบ้างแต่ถือว่าน้อยมาก

    
ข่าวอื่นๆ
พ่อเมืองเชียงใหม่ ส่งพวงหรีดแสดงความเสียใจ ครอบครัววีรสตรีเสือไฟ สาววัย 39 ปี ชาวปกากญอ หลังอาสาช่วยเจ้าหน้าที่ทำแนวกันไฟ ระหว่างนั่งพักถูกกิ่งไม้ใหญ่หักทับร่างดับ
ลงทะเบียน BikeforDad วันแรกคึกคัก ชาวเชียงใหม่รอหน้าศาลากลาง 6 ตั้งแต่โมงเช้า
ตำรวจแม่ริมสวมบทบู๊ ขับรถประกบก่อนบุกชาร์ทจับหนุ่มเชียงรายเอเย่นค้ายาบ้ารายใหญ่
วิสามัญกลุ่มม้งค้ายาดับคาที่ 1 จับเป็นอีก 2 รายพร้อมของกลางยาบ้า 1.2 แสนเม็ด-เงินสด 4 ล้านบาท
- ชมทุ่งดอกดาวเรืองนับแสนดอกบานสะพรั่งสีเหลืองสวยงาม เส้นทางขึ้นดอยอินทนนท์จนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่
ข่าวดี ฝนช่วยเติมอ่างเก็บน้ำ ตุนน้ำดิบใช้ผลิตประปาได้ถึงแล้งหน้า
DSI บุกหอพักกลางเมืองเชียงใหม่ช่วยสองเด็กชาย พร้อมจับหนุ่มญี่ปุ่นข้อหากระทำชำเรา คาดมีเด็กตกเป็นเหยื่อหลายสิบราย
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 681792 คน