Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ป.ป.ส. ร่วมกับ บช.ปส. -ตำรวจ จับเครือข่ายยาเสพติดระดับชาติน้องชาย ผบ.กองพลน้อยว้า "พ.อ.จะลอโบ่" ยึดยาบ้า 2.3 ล้านเม็ด เฮโรอีน อีก 36 กก.

27 กันยายน 2015 เวลา 13:41:55 น. โดย : Oholanna

วันที่ 27 กันยายน นายเพิ่มพงษ์ เชาวลิต เลขธิการ ป.ป.ส. พร้อม พล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกษร ผบ.บช.ปส. นายวิชัย ไชยมงคล ผู้อำนวยการ ปปส.ภาค 5  พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์  ผบช.ภ.5 นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบหลุมฝังยาเสพติดในป่าละเมาะข้างทางห่างจากถนนสายเชีงใหม่ - เชียงราย เข้าไปประมาณ 300 เมตร อยู่ในเขตหมู่บ้านแม่ดอกแดง ต.เชิงดอย อ.ดยสะเก็ด จ.เชียงใหม่  หลังชุดปฏิบัติการร่วม ป.ป.ส. , บช.ปส. และ ตำรวจ ตรวจพบยาเสพติดฝังดินในบริเวณดังกล่าว มียาบ้า 876,000 เม็ด เฮโรอีน 103 แท่ง น้ำหนักรวม 36 กิโลกรัม และยาไอซ์ 3 กิโลกรัม  
 
จากการตรวจสอบภายในป่าละเมาะ เจ้าหน้าที่พบหลุมกว้างประมาณ 1 เมตร  จำนวน 3 หลุม อยู่ห่างกันราว 5 เมตร โดยมีใบไม้กิ่งไม้ปิดทับปากหลุม บริเวณเดียวกันยังพบร่องรอยถ้วยชามและซองอาหารแห้ง รวมทั้งขาดน้ำดื่ม ซึ่งเป็นของคาราวานขนยาเสพติดที่ใช้ในการยังชีพขณะขนลำเลียง และนำมาขุดหลุมพักไว้ในพื้นที่ดังกล่าวก่อนจะนอนเฝ้ายาเสพติดทั้งหมด เพื่อรอเครือข่ายนำรถยนต์มาขนลำเลียงออกไปส่งให้ลูกค้าที่มีอยู่ทั่วประเทศยาเสพติดล็อตใหญ่ที่พบฝังดินครั้งนี้ เป็นการขยายผลจากปฏิบัติการแม่น้ำโขงปลอดภัย หลังมีการจับกุมผู้ต้องหารวม 5 คน ประกอบด้วยนายวีระวัฒน์ อุดมโรจนกุล , นายสันติ คำพิงชัย , นายณัฐพงศ์   สุวรรณ์ , นายจะเพลอะ สาเงะ และ นายปะโล ยายี๋ พร้อมของกลางยาบ้า 1.5 ล้านเม็ด ไอซ์ 39 กิโลกรัม โดยเจ้าหน้าที่ได้สนธิกำลังเข้าจับกุมผู้ต้องหาได้ใน อ.ฝาง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ และ อ.แม่สรวย อ.เมือง จ.เชียงราย   ก่อนจะสอบสวนขยายผลจนทราบว่าเครือข่ายยาเสพติดนี้เป็นเครือข่ายใหญ่ของกลุ่มมูเซอและกลุ่มลีซอ โดยมีหนึ่งในผู้ต้องหาคือนายวีระวัฒน์ เป็นน้องของลูกเขยของ พ.อ.จะลอโบ่ ผู้บัญชาการกองพลน้อยที่ 171 กองกำลังว้านอกจากนี้จากการสอบสวนทราบว่าเครือข่ายนี้ได้ใช้กองกำลังมูเซอติดอาวุธขนลำเลียงยาเสพติดเดินทางลัดป่าจากชายแดนด้าน อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ลัดเลาะป่าเขาผ่าน อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ อ.แม่สรวย จ.เชียงราย นำเข้ามาฝังดินพักรอในเขต อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ โดยมีการขนยาเสพติดด้วยวิธีการนี้มาแล้วนับ 10 ครั้ง เจ้าหน้าที่คาดว่าจะมียาเสพติดเล็ดรอดออกไปแล้วจำนวนมาก ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมได้ 

 
นายเพิ่มพงษ์ เชาวลิต เลขาธิการ ป.ป.ส.  กล่าวว่า กองกำลังติดอาวุธที่เดินทางข้ามชายแดนเข้ามาส่งยาเสพติดถึง อ.ดอยสะเก็ด ซึ่งใช้เวลาเดินเท้านานถึง 5 วัน นอกจากจะเป็นการหลบเลี่ยงด่านตรวจ ยังแสดงให้เห็นถึงความพยายามในการค้ายาเสพติด โดยเฉพาะหลังจากที่ทางการเมียนมาและไทย ร่วมมือกันปรามปรามเครือข่ายค้ายาเสพติดตามพื้นที่แนวชายแดนอย่างหนัก ทำให้การค้าและขนลำเลียงยาเสพติดทำได้ยากขึ้น ขบวนการค้ายาเสพติดจึงได้จ้างวานกองกำลังติดอาวุธข้ามชายแดนเข้ามาส่งถึงพื้นที่ใกล้ อ.เมืองเชียงใหม่      
ข่าวอื่นๆ
ลงทะเบียน BikeforDad วันแรกคึกคัก ชาวเชียงใหม่รอหน้าศาลากลาง 6 ตั้งแต่โมงเช้า
นักท่องเที่ยวแห่สัมผัสอากาศหนาวอุทยานแห่งชาติอินทนนท์วันหยุด
(คลิป) ร้อยเดียวก็เอา !! โจรบาปขึ้นวิหารลักเงินต้นผ้าป่า
เด็กสาววัย 12 ปีในอำเภอแม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ ถูกผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านกระทำชำเราจนตั้งท้องวอนตำรวจช่วยดูแลถูกข่มขู่หลังแจ้งความ
ทต.สันทรายหลวง ออกประกาศพื้นที่ควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสซิกา หลังพบผู้ป่วย 2 ราย ด้าน ผญบ.เรียกประชุม อสม.รับมือ วอน ปชช.อย่าตื่นตระหนก
แชร์สนั่นโซเชียลสี่ล้อแดงล้อมอูเบอร์ให้ลงรถเหตุไม่พอใจแย่งผู้โดยสาร
6 ประเทศลุ่มแม่น้ำโขงผนึกกำลังร่วมสกัดกั้นยาเสพติด
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 681804 คน