Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ข่าวดี ฝนช่วยเติมอ่างเก็บน้ำ ตุนน้ำดิบใช้ผลิตประปาได้ถึงแล้งหน้า

24 กันยายน 2015 เวลา 09:40:04 น. โดย : Oholanna

     ชาวเชียงใหม่ได้รับข่าวดี หลังฝนที่ตกสะสมในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ส่งผลให้ปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำหลายแห่ง รอบเชิงดอยสุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ ทั้ง อ่างเก็บน้ำแม่จอก อ่างเก็บน้ำแม่หยวก  และ ห้วยตึงเฒ่า เพิ่มขึ้นจากที่แห้งแล้งเข้าขั้นวิกฤตมานานหลายเดือน อ่างเก็บน้ำเหล่านี้เป็นแห่งน้ำสำคัญสำหรับผลิตน้ำประปาหล่อเลี้ยงประชาชนในเขต อ.เมืองเชียงใหม่ และ อำเภอใกล้เคียง ในช่วงฤดูแล้ง 
    นายเกื้อกูล มานะสัมพันธ์  หัวหน้าฝ่ายจัดสรรน้ำและปรับปรุงระบบชลประทาน โครงการชลประทานเชียงใหม่ เผยว่า ในช่วงฤดูแล้งที่ผ่านมา จังหวัดเชียงใหม่ต้องประสบปัญหาขาดแคลนน้ำดิบในการผลิตประปา ส่งผลกระทบกับประชาชน เนื่องจากการประปาต้องปรับลดแรงดันเพื่อประหยัดน้ำ ขณะที่น้ำแม่แตงที่ส่งผ่านมาทางคลองชลประทานเพื่อสนับสนุนการผลิตน้ำประปาก็ไม่เพียงพอจากสภาพคลองที่แห้งขอด 
    

       ปริมาณน้ำที่เติมเข้าอ่างเก็บน้ำหลายแห่งในช่วงนี้ จะถูกเก็บสะสมเพื่อเป็นน้ำต้นทุนในการผลิตประปาในช่วงฤดูแล้งที่กำลังจะมาถึง ซึ่งปริมาณน้ำในแต่ละอ่างที่มีมากขึ้ยเฉลี่ย 50 เปอร์เซ็นต์ จะเพียงพอต่อการผลิตน้ำประปาในฤดูแล้งหน้าอย่างแน่นอน     
ข่าวอื่นๆ
ปปส.ภาค 5 เดินหน้าขับเคลื่อนแผนประชารัฐร่วมใจสร้างหมู่บ้านชุมชนมั่นคง ปลอดยาเสพติดที่อ.แม่จัน
รวบสาวใหญ่ปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยโหด
ทหารยังตรึงกำลังบนดอยชายแดนแม่จัน เชียงราย หลังปะทะเดือดคาราวานขนยาบ้า ยึดยาบ้าได้ 8 หมื่นเม็ด
กรมการขนส่งทางบก ยืนยัน!!! การใช้แอพพลิเคชั่นเรียกรถแท็กซี่ไม่ผิดกฎหมาย ยกเว้นเป็นการใช้ เพื่อเรียกรถยนต์ส่วนบุคคล (ป้ายดำ) มารับส่งผู้โดยสาร โดย
เปิดอย่างเป็นทางการประเพณีเดือนยี่เป็งเชียงใหม่ท่ามกลางนักท่องเที่ยวต่างชาติร่วมงานคับคั่ง
ยึดอีก 1 ล้านเม็ด..ที่เชียงราย หลังเจ้าหน้าที่พบชาย 5คนแบกเป้ข้ามลำน้ำสายเข้ามา เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่วิ่งหนีข้ามน้ำกลับเมียนมาทิ้งยาบ้าไว้ล้านเม็ด
เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ต้อนรับสมาชิกใหม่ “ลูกเลียงผา” พร้อมให้นักท่องเที่ยวร่วมกันประกวดตั้งชื่อเพื่อชิงรางวัล
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 704159 คน