Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
สวนสัตว์เชียงใหม่ต้อนรับสมาชิกใหม่เพิ่มขึ้นนกฟลามิงโกใหญ่ออกลูกอีก 3 ตัว

04 กรกฎาคม 2017 เวลา 19:20:51 น. โดย : Oholanna

วันที่ 4 กรกฎาคม 2560 เวลา 09.30 น.สวนสัตว์เชียงใหม่ ได้สมาชิกใหม่เพิ่มขึ้น เป็นลูกนกฟลามิงโกใหญ่ได้ฟักลูกออกมา 3 ตัว มีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง และน่ารัก ขณะเดียวกันมีไข่อีก 8 ฟอง ที่ยังฟักอยู่ และจะออกมาอีกในเร็วๆนี้ ซึ่งในปีนี้นกฟลามิงโกได้ออกไข่           จำนวน 11 ฟอง ซึ่งมากกว่าทุกปีที่ผ่านมา ปัจจุบันในสวนสัตว์เชียงใหม่มีนกฟลามิงโกใหญ่ 43  ตัว และได้สมาชิกใหม่เพิ่มอีก 3 ตัว รวมเป็น 46 ตัว ซึ่งอยู่ในส่วนจัดแสดงด้านหน้าทางเข้าด้านหน้าสวนสัตว์เชียงใหม่

สำหรับ นกฟลามิงโกนั้น เป็นนกที่มีถิ่นอาศัยอยู่ในทวีปยุโรปจดเอเชีย บริเวณทะเลเมดิเตอร์เรเนียน รวมทั้งในทวีปแอฟริกา และอินเดียตะวันตกเฉียงเหนือ มีลักษณะคอ และขายาว ขนสีชมพู ขนปีกสีดำ ม่านตาสีเหลืองอ่อน ปากสีชมพู ปลายปากสีดำ ขา และนิ้วเท้าสีชมพู ในฤดูผสมพันธุ์สีจะสด และเข้มมาก ตัวเมียมีลักษณะคล้ายตัวผู้ แต่มีขนาดเล็กกว่า และสีค่อนข้างสดน้อยกว่า เท้าคล้ายกับเท้าเป็ด มีปาก และฟันคล้ายห่าน แต่ปากนกฟลามิงโกจะโค้งลง ฟันของนกฟลามิงโกสามารถกรองลูกไร หรืออาหารที่มีขนาดเล็กไว้ได้โดยไม่ต้องเปิดปาก มีเสียงร้องคล้ายกับเสียงห่าน ขณะที่ลูกนกมีลักษณะขนที่อ่อนนุ่มคล้ายปุยนุ่มสีเทา ม่านตาสีดำ ปากหนา ลักษณะขนปีกเป็นสีชมพูอ่อน ขา และเท้าขนาดใหญ่เป็นสีชมพู

นกฟลามิงโกจะเริ่มผสมพันธุ์เมื่ออายุได้ 6 ปี การผสมพันธุ์จะทำในฤดูหนาว และวางไข่บนพื้นดินตามชายฝั่ง โดยทำรังคล้ายตอไม้ด้วยดินเหนียว และตัวเมียจะวางไข่เพียงใบเดียว ทั้งตัวผู้และตัวเมียจะผลัดกันกกไข่ ระยะเวลาฟักไข่ 28-32 วัน”

    
ข่าวอื่นๆ
บิ๊กคลีนนิ่งเดย์สกัดซิกา 21 หมู่บ้าน
รถบรรทุก 18 ล้อพ่วงชนสะพานลอยก่อนเสียหลักไถลชนร้ายก๋วยเตี๋ยวข้างทาง ดับ 2 ราย
จับอดีตนักศึกษา ม.ดัง ทำเนียนใส่ชุดนักศึกษาลอบเข้าไปลักทรัพย์ในมหาลัยเก่าที่เคยร่ำเรียน
ผู้ว่าฯ เชียงใหม่เกาะติด 4 อำเภอพื้นที่เสี่ยงภัยแล้ง ขณะที่ประกาศแล้งไปแล้ว 3 อำเภอ 5 ตำบล 21 หมู่บ้าน ยืนยันน้ำพอใช้อุปโภค-บริโภคถึงสิ้นเดือน พ.ค.
(คลิป) 600 ตัน !! ซากกระทงเชียงใหม่เริ่มเน่า เจ้าหน้าที่เร่งเก็บทำปุ๋ย คาด 3 วันเสร็จ
ปปท.ร่วมต้านคอรัปชั่น จุดเปลี่ยนประเทศไทย
เด็กปั๊มหนุ่มเข้าเวรยาว ช็อคดับคาหัวจ่าย
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 628645 คน