Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
สวนสัตว์เชียงใหม่ต้อนรับสมาชิกใหม่เพิ่มขึ้นนกฟลามิงโกใหญ่ออกลูกอีก 3 ตัว

04 กรกฎาคม 2017 เวลา 19:20:51 น. โดย : Oholanna

วันที่ 4 กรกฎาคม 2560 เวลา 09.30 น.สวนสัตว์เชียงใหม่ ได้สมาชิกใหม่เพิ่มขึ้น เป็นลูกนกฟลามิงโกใหญ่ได้ฟักลูกออกมา 3 ตัว มีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง และน่ารัก ขณะเดียวกันมีไข่อีก 8 ฟอง ที่ยังฟักอยู่ และจะออกมาอีกในเร็วๆนี้ ซึ่งในปีนี้นกฟลามิงโกได้ออกไข่           จำนวน 11 ฟอง ซึ่งมากกว่าทุกปีที่ผ่านมา ปัจจุบันในสวนสัตว์เชียงใหม่มีนกฟลามิงโกใหญ่ 43  ตัว และได้สมาชิกใหม่เพิ่มอีก 3 ตัว รวมเป็น 46 ตัว ซึ่งอยู่ในส่วนจัดแสดงด้านหน้าทางเข้าด้านหน้าสวนสัตว์เชียงใหม่

สำหรับ นกฟลามิงโกนั้น เป็นนกที่มีถิ่นอาศัยอยู่ในทวีปยุโรปจดเอเชีย บริเวณทะเลเมดิเตอร์เรเนียน รวมทั้งในทวีปแอฟริกา และอินเดียตะวันตกเฉียงเหนือ มีลักษณะคอ และขายาว ขนสีชมพู ขนปีกสีดำ ม่านตาสีเหลืองอ่อน ปากสีชมพู ปลายปากสีดำ ขา และนิ้วเท้าสีชมพู ในฤดูผสมพันธุ์สีจะสด และเข้มมาก ตัวเมียมีลักษณะคล้ายตัวผู้ แต่มีขนาดเล็กกว่า และสีค่อนข้างสดน้อยกว่า เท้าคล้ายกับเท้าเป็ด มีปาก และฟันคล้ายห่าน แต่ปากนกฟลามิงโกจะโค้งลง ฟันของนกฟลามิงโกสามารถกรองลูกไร หรืออาหารที่มีขนาดเล็กไว้ได้โดยไม่ต้องเปิดปาก มีเสียงร้องคล้ายกับเสียงห่าน ขณะที่ลูกนกมีลักษณะขนที่อ่อนนุ่มคล้ายปุยนุ่มสีเทา ม่านตาสีดำ ปากหนา ลักษณะขนปีกเป็นสีชมพูอ่อน ขา และเท้าขนาดใหญ่เป็นสีชมพู

นกฟลามิงโกจะเริ่มผสมพันธุ์เมื่ออายุได้ 6 ปี การผสมพันธุ์จะทำในฤดูหนาว และวางไข่บนพื้นดินตามชายฝั่ง โดยทำรังคล้ายตอไม้ด้วยดินเหนียว และตัวเมียจะวางไข่เพียงใบเดียว ทั้งตัวผู้และตัวเมียจะผลัดกันกกไข่ ระยะเวลาฟักไข่ 28-32 วัน”

    
ข่าวอื่นๆ
สืบสานประเพณีสรงน้ำพระนอนใหญ่ที่สุดในเชียงใหม่ พร้อมโชว์ฟ้อนแง้นหาชมยาก
สดร.ชวนชม 4 ดาวเคียงเดือน พร้อมอวดโฉมเต็มตาเช้ามืดก่อนพระอาทิตย์ขึ้นทางทิศตะวันออก วันที่ 9 -11 ต.ต.นี้
ชาวนาแม่อาย เชียงใหม่สุดทน หลังไม่มีการแก้ปัญหาสวนส้มแย่งน้ำ รวมตัวรื้อท่อส่งน้ำขนาดใหญ่พร้อมเตรียมร้องเรียนถึงนายกรัฐมนตรี
ปปส. ภาค 5 ร่วมพิธีเปิดงานป๋าเวณีปี๋ใหม่เมือง อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย
มอบรางวัล 41 เยาวชนดีเด่น วันเยาวชนแห่งชาติ 2559
อธิบดีกรมชลประทานตั้งโต๊ะประชุมบริหารจัดการน้ำปิงหลังพบการแย่งใช้น้ำ กำชับทุกภาคส่วนให้ปฏิบัติตามกฎเกณฑ์ใช้น้ำตามรอบเวร-จนท.กรมชลฯ ถือกุญแจปิด-เปิดประตูระบายน้ำ ยันยื้อน้ำใช้ได้ถึง มิ.ย.
ตำรวจนาหวายจับยาบ้า
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 681773 คน