Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ชาวบ้านบ้านแต จังหวัดแพร่กว่า 50 คนร้องตำรวจ สภ.เมืองแพร่ให้ช่วยเหลือติดตามทวงหนี้ หลังฝากเงินสหกรณ์ออมทรัพย์หมู่บ้านแต่ถูกโกงเงินกว่า 2 ล้านบาท

04 กรกฎาคม 2017 เวลา 18:33:30 น. โดย : Oholannaมีคลิป

หลังจากก่อนหน้านี้ชาวบ้าน จำนวน 143 คน ฝากเงินออมทรัพย์ เพื่อการผลิต ที่ทางหมู่บ้าน ตั้งขึ้นเมื่อ ปี 2547 โดยชาวบ้านทุกครอบครัวได้นำเงินมาฝากออมทรัพย์ แทนการฝากเงินธนาคารพาณิชย์ มีเงินหมุนเวียนกว่า 2 ล้านบาทและโดย มีการจ่ายเงิน คืน       และดอกเบี้ย เงินปันผลทุกสิ้นปี  กระทั่งปลายปี 2559 เป็นต้นมาชาวบ้านที่ฝากเงินออมทรัพย์ไม่สามารถเบิกเงินคืนได้ เมื่อมีความจำเป็น ทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก  จึงได้ไปสอบถามคณะกรรมการที่บริหารงานและทราบว่า  ทางกรรมการบริหารกองทุนออมทรัพย์ของหมู่บ้านมีการนำเงินไปใช้ส่วนตัว  เมื่อชาวบ้านทราบจึงได้ทวงถามเงินคืนก่อนจะมีการร้องเรียนไปยังศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดแพร่ และทางตำรวจ สภ. เมืองแพร่ ได้รับ แจ้งความไว้ และ ได้พยายามหาทางไกลเกลี่ย เพื่อให้มีการคืนเงิน โดยคิดเอาเฉพาะเงินต้นที่ชาวบ้านผู้เสียหายฝากสมทบ ตัดดอกเบี้ยออก

 จนภายหลังคณะกรรมการทั้งสามคนยอมรับสภาพหนี้  โดยมีการชดใช้ชำระเงินคืน ตามส่วนความเสียหายมีการคืนเงินเป็นบางส่วน และได้เฉลี่ยคืนให้ผู้เสียหายบางส่วน พอมาถึงปลายเดือนมิถุนายน ที่ผ่านมาครบกำหนดชำระเงินคืนปรากฏว่ากรรมการทั้ง 3 คนไม่สามารถหาเงินมาชดใช้ได้  จึงได้รวมตัวกัน เข้าพบตำรวจ สภ. เมืองแพร่ให้คช่วยเหลือซึ่งทางตำรวจ จะเรียก คู่กรณีทั้งสองฝ่าย มา คุยกันเรื่องเงิน ส่วนที่เหลือต้องชดใช้ เพราะเป็นคดี ที่สามารถตกลงกันได้  แต่ต้องให้ระยะเวลาซึ่งชาวบ้าน ส่วนใหญ่ เป็นคนชรา และเด็ก และเป็นเกษตรกร ซึ่งจำนวนเงินต่างๆ จะต้องนำไปใช้เป็นทุนในการทำนาของปีนี้ส่วนทางด้านตำรวจ สภ. เมืองแพร่ได้รับเรื่องและจะช่วยเหลือต่อไป    
ข่าวอื่นๆ
ซุกระเบิดในแก้วน้ำบึ้มกลางบ้านสาววัย 30 เจ็บ ตำรวจปมแค้นแฟนหนุ่มง้อไม่สำเร็จ
ผิดคิวร่างทรงแสดงปาฏิหาริย์นำดาบแทงอกตัวเองทะลุเส้นเลือดตัดขั้วใจเสียชีวิต
ยังไม่แท้ง!! ทีมสัตวแพทย์ เผยผลอัลตร้าซาวน์หลินฮุ่ยในวันที่ 131 พบตัวอ่อนยังมีพัฒนาการ ยืนยันการตั้งท้องยังดำเนินต่อไป
สกัดจับยาบ้า 5หมื่นเม็ด ไอซ์อีก 2ก.ก.ขณะลักลอบขนข้ามชายแดนเชียงราย
นักศึกษา ม.แม่โจ้กว่า 5 พันคน จัดพิธีถวายความอาลัยน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณในหลวง พร้อมแปรอักษร กษัตริย์เกษตร ม.แม่โจ้
สกัดจับแก๊งค์ค้ายาเสพติดรายใหญ่ชายแดนเชียงราย รวบ 2 หนุ่มใช้รถยนต์ป้ายแดงขนยาบ้ากว่า 4 ล้านเม็ดและไอซ์อีกเกือบ 150กิโลกรัมขณะที่อีก 2 คนขับรถหน่วยล่วงหน้าโดดน้ำโขงหนีได้
เริ่มชัด แพทย์ระบุเด็กหญิงวัย 12 ปีมีร่องอรอยอวัยวะฉีกขาดและอาจจะอยู่ในภาวะตั้งครรภ์ หลังถูกข้าราชการระดับสูงหน่วยงานแห่งหนึ่งในเชียงใหม่ชำเราและอนาจารพร้อมกับน้องสาววัย 3ขวบ
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 628636 คน