Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ชาวบ้านบ้านแต จังหวัดแพร่กว่า 50 คนร้องตำรวจ สภ.เมืองแพร่ให้ช่วยเหลือติดตามทวงหนี้ หลังฝากเงินสหกรณ์ออมทรัพย์หมู่บ้านแต่ถูกโกงเงินกว่า 2 ล้านบาท

04 กรกฎาคม 2017 เวลา 18:33:30 น. โดย : Oholannaมีคลิป

หลังจากก่อนหน้านี้ชาวบ้าน จำนวน 143 คน ฝากเงินออมทรัพย์ เพื่อการผลิต ที่ทางหมู่บ้าน ตั้งขึ้นเมื่อ ปี 2547 โดยชาวบ้านทุกครอบครัวได้นำเงินมาฝากออมทรัพย์ แทนการฝากเงินธนาคารพาณิชย์ มีเงินหมุนเวียนกว่า 2 ล้านบาทและโดย มีการจ่ายเงิน คืน       และดอกเบี้ย เงินปันผลทุกสิ้นปี  กระทั่งปลายปี 2559 เป็นต้นมาชาวบ้านที่ฝากเงินออมทรัพย์ไม่สามารถเบิกเงินคืนได้ เมื่อมีความจำเป็น ทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก  จึงได้ไปสอบถามคณะกรรมการที่บริหารงานและทราบว่า  ทางกรรมการบริหารกองทุนออมทรัพย์ของหมู่บ้านมีการนำเงินไปใช้ส่วนตัว  เมื่อชาวบ้านทราบจึงได้ทวงถามเงินคืนก่อนจะมีการร้องเรียนไปยังศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดแพร่ และทางตำรวจ สภ. เมืองแพร่ ได้รับ แจ้งความไว้ และ ได้พยายามหาทางไกลเกลี่ย เพื่อให้มีการคืนเงิน โดยคิดเอาเฉพาะเงินต้นที่ชาวบ้านผู้เสียหายฝากสมทบ ตัดดอกเบี้ยออก

 จนภายหลังคณะกรรมการทั้งสามคนยอมรับสภาพหนี้  โดยมีการชดใช้ชำระเงินคืน ตามส่วนความเสียหายมีการคืนเงินเป็นบางส่วน และได้เฉลี่ยคืนให้ผู้เสียหายบางส่วน พอมาถึงปลายเดือนมิถุนายน ที่ผ่านมาครบกำหนดชำระเงินคืนปรากฏว่ากรรมการทั้ง 3 คนไม่สามารถหาเงินมาชดใช้ได้  จึงได้รวมตัวกัน เข้าพบตำรวจ สภ. เมืองแพร่ให้คช่วยเหลือซึ่งทางตำรวจ จะเรียก คู่กรณีทั้งสองฝ่าย มา คุยกันเรื่องเงิน ส่วนที่เหลือต้องชดใช้ เพราะเป็นคดี ที่สามารถตกลงกันได้  แต่ต้องให้ระยะเวลาซึ่งชาวบ้าน ส่วนใหญ่ เป็นคนชรา และเด็ก และเป็นเกษตรกร ซึ่งจำนวนเงินต่างๆ จะต้องนำไปใช้เป็นทุนในการทำนาของปีนี้ส่วนทางด้านตำรวจ สภ. เมืองแพร่ได้รับเรื่องและจะช่วยเหลือต่อไป    
ข่าวอื่นๆ
ลุ้นหนักมาก..หลินฮุ่ยแม่แพนด้าคาดให้กำเนิดแพนด้าน้อยภายใน 2 วัน หลังผสมพันธ์มา 131วัน ทีมสัตวแพทย์เตรียมพร้อม
ฆ่าโหดนักศึกษาสาวคาห้องพัก ทั้งแทง ฟัน ปาดคอรวม 7 แผล เจ้าหน้าที่คาดปมเหตุเรื่องชู้สาว
รอง ผบ.ตร.ลงพื้นที่ภาค 5 แถลงผลกวาดล้างอาญากรรมก่อนวันลงประชามติ รธน. ยึดของกลางยาเสพติด - อาวุธปืนเพียบ
สดร. ชวนส่องสุริยุปราคาบางส่วน เช้า 9 มีนาคมนี้ ตั้งกล้อง 5 จังหวัด พร้อมเครือข่ายดาราศาสตร์ อีกกว่า 100 จุดทั่วประเทศ พร้อมถ่ายทอดสดผ่านเว็บไซต์
แห่ชมพระบรมสาทิสลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ ที่อาจารย์และนักศึกษาคณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ วาดบนผนังอาคารเรียนเพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ
ปปส.ภาค 5 เดินหน้าขับเคลื่อนแผนประชารัฐร่วมใจสร้างหมู่บ้านชุมชนมั่นคง ปลอดยาเสพติดที่อ.แม่จัน
ตรวจวสอบเส้นทางการเดินทางเนื่องจากมีสอบ ก.พ.หลายสนามสอบ ด้วยความหวังดีจากจราจร เชียงใหม่
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 681777 คน