Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
นำตัวมือมีดทำแผนจ้วงแทงเจ้าของหอพัก 21 แผล ปมเหตุทะเลาะมีปากเสียงท้วงเงินมัดจำค่าเช่า ก่อนมือมีดโดนด่าจนบันดาลโทสะ

04 กรกฎาคม 2017 เวลา 14:10:59 น. โดย : Oholannaชมคลิปตอนทำแผน

วามคืบหน้าเหตุหนุ่มเลือดร้อนใช้มีดจ้วงแทง นางขวัญตา  กันทะเรือน อายุ 63 ปี  ถึง 21 แผลจนเสียชีวิต เหตุเกิดภายในห้องแถวแบ่งเช่า ของหอพักแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ถนนเจ็ดยอด ซอย 4 ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่   เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยหลังเกิดเหตุคนร้ายได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปทันที ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้วิทยุสกัดจับคนร้ายหลบหนีไปได้

 หลังเกิดเหตุ ศาลจังหวัดเชียงใหม่ได้ออกหมายจับที่ 346/2560 ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา กับนายเอกชัย   อินตา  อายุ  36  ปี ภูมิลำเนา  อ.พยุห์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นมือมีด  โดยต่อมาเจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมคนร้ายได้ในพื้นที่ อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ เมื่อช่วงค่ำวานนี้ ( 3 กรกฎาคม)ล่าสุดช่วงเช้าวันนี้ ( 4 กรกฎาคม) เจ้าหน้าที สถานีตำรวจภูธรช้างเผือก ได้ควบคุมตัวนายเอกชัย   อินตา มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดเกิดเหตุ โดยมีชาวบ้านจำนวนมากมาเฝ้ารอดูการทำแผน หนึ่งในชาวบ้านที่อยู่ในระแวกที่เกิดเหตุ บอกว่า ชาวบ้านส่วนใหญ่รู้สึกสลดใจกับเหตุการณ์ในครั้งนี้ เพราะคนร้ายเป็นคนอัธยาศัยดี  นิสัยดี และมีน้ำใจ ชอบช่วยเหลือคนอื่น เมื่อเกิดเหตุการณ์ขึ้นหลายคนก็เข้าใจว่าเป็นเพราะสาเหตุใดถึงทำให้คนร้ายเกิดบันดาลโทสะลงมือฆ่านางขวัญตา  แต่ก็ไม่สามารถช่วยเหลืออะไรได้ ต้องปล่อยให้เป็นไปตามกฎหมาย  ซึ่งชาวบ้านต่างรู้สึกสลดใจและเห็นใจนายเอกชัยเพราะมีลูกอายุเพียง 6 เดือนเท่านั้นขณะที่การทำแผนครั้งนี้ พล.ต.ต.สรายุทธ สงวนโภคัย ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.เชียงใหม่  และ พ.ต.อ.อดุลย์ สมนึก ผู้กำกับการ สถานีตำรวจภูธรช้างเผือก เดินทางมาควบคุมการทำแผนด้วยตัวเอง เริ่มตั้งแต่คนร้ายและผู้เสียชีวิตเกิดมีปากเสียงกัน ก่อนที่คนร้ายจะวิ่งไปหยิบมีดในร้านซ่อมรถแล้วมาจ้วงแทงนางขวัญตาภายในห้องเช่าจนเสียชีวิต จากนั้นได้วิ่งไปที่รถจักรยานยนต์ซึ่งจอดอยู่ภายในห้องพักใกล้เคียง แล้วขี่หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

 พล.ต.ต.สรายุทธ สงวนโภคัย ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.เชียงใหม่   กล่าวว่า มูลเหตุจูงใจที่ทำให้ผู้ต้องหาลงมือก่อเหตุ  เพราะทั้งสองคนเกิดมีปากเสียงกันในเรื่องการท้วงเงินประกันค่าเช่าร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ ซึ่งก่อนหน้านี้นายเอกชัยเคยเช่าห้องแถวของนางขวัญตาเปิดเป็นร้านซ่อมรถ แต่ต่อมาได้ย้ายร้านมาเปิดฝั่งตรงข้ามและยังไม่ได้เงินประกันคืน โดยได้มีการท้วงถามอยู่หลายครั้ง  กระทั่งวันเกิดเหตุทั้งคู่เกิดมีปากเสียงกันอย่างรุนแรงอีกครั้ง และนางขวัญตาก็ด่าทอด้วยถ้อยคำรุนแรง จนนายเอกชัยบันดาลโทสะวิ่งไปหยิบมีดมาจ้วงแทงนางขวัญตาถึง 21 แผลจนเสียชีวิต

 เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อหา”ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” กับนายเอกชัย จากนั้นหลังทำแผนได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

    
ข่าวอื่นๆ
อบจ.เชียงใหม่ เปิดงานเทศกาลกินเจ ประจำปี 58 อย่างยิ่งใหญ่ พร้อมปรุงต้มกระเพาะปลาเจในหม้อยักษ์แจกประชาชนที่ร่วมถือศีลกินเจ
หนุ่ม ม.ปลาย ลูกนายแพทย์ใจร้อนชักปืนขู่คู่กรณีนักท่องเที่ยวชาวอเมริกันไม่พอขับรถปาดหน้า
เด็กสาววัย 12 ปีในอำเภอแม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ ถูกผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านกระทำชำเราจนตั้งท้องวอนตำรวจช่วยดูแลถูกข่มขู่หลังแจ้งความ
เปิดแผนปิดล้อมสามเหลี่ยมทองคำ แหล่งผลิตยาเสพติดสำคัญ 1ใน 3 ของโลก มาตรการใหม่เซฟแม่โขง หวังดึงนานาชาติร่วมสกัดกั้นยาเสพติดจากต้นตอ
แพทย์เร่งสอบสวนโรค เอแคลร์ห้างดังทำพิษท้องเสีย 39 ราย
ส่ง 2 ทหารกล้าเข้ารับการรักษา หลังบาดเจ็บจากการปะทะเดือดขบวนการค้ายาเสพติด ชายแดนเชียงดาว ที่เชียงใหม่ ขณะที่ป.ป.ส.ภาค 5 เตรียมประสานให้ความช่วยเหลือด้านสิทธิประโยชน์
DSI บุกหอพักกลางเมืองเชียงใหม่ช่วยสองเด็กชาย พร้อมจับหนุ่มญี่ปุ่นข้อหากระทำชำเรา คาดมีเด็กตกเป็นเหยื่อหลายสิบราย
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 628632 คน