Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
วิวมันร้ายยยย...ขึ้นดอยชิมก๋วยเตี๋ยวชมวิวบ้านจ่าโบ่ ปางมะผ้า แม่ฮ่องสอน ช่วงขายดีสุดวันละเกือบ 1พันถ้วย

04 กรกฎาคม 2017 เวลา 11:15:14 น. โดย : Oholanna            ก๊อกๆๆๆ เปิดประตู แอบมองดู เอ๊ะใครมา แล้วมาทำไม ถามเจ้าเพื่อนตัวแสบที่มาเคาะห้อง 2-3รอบ ไม่รู้จักเกรงอกเกรงใจกันมั่งเลย "ไปกินก๋วยเตี๋ยวกันปะ" แล้วมันก็เอ่ยปากชวนกินตลอด เอ้อรอเด่วกำลังหิวพอดี ล้างหน้าแปรงฟัน หยิบกางเกงขาสั้น เสื้อกล้าม เดินตามมันออกไป

            "ไปกินเจ้าไหนดี" ขึ้นรถมาละกันไม่ต้องเรื่องมากเด่วพาไปกินเอง พกตังค์มาด้วยนะ  ดูมันพูดสิ  ไอ้เราก็ใจง่ายขึ้นนั่งรถทันทีทันใด มันขับรถมุ่งหน้าแม่ฮ่องสอน นั่งไปแค่ 2 โค้ง คือโค้งซ้ายกับโค้งขวา แต่นับได้พันกว่าครั้ง จนทนไม่ไหว "โว๊ววววว ไปกินที่ไหนเนี๊ยะ ไกลหา-่อง ละไว้ในฐานที่เข้าใจ นั่งมาจนตูดแฉะละนิ

             "อย่าบ่นเดี๋ยวดีเอง"ไม่นานนักจากเส้นทางเชียงใหม่-แม่ฮ่องสอน ผ่านปายไปถึงอำเภอปางมะผ้า เลี้ยวขวาขึ้นบ้านจ่าโบ่อีก 4กิโลเมตร ก็ถึงร้านก๋วยเตี๋ยวที่ไอ้เพื่อนตัวแสบพามากิน                เห็นวิวที่ร้านแล้วก็โกรธมันไม่ลง  เพราะก๋วยเตี๋ยวร้านนี้วิวมันร้ายมาก หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง ชื่อร้านก๋วยเตี๋ยวชมวิว บ้านจ่าโบ่ แม้จะเป็นร้านเพิงเล็กๆอยู่ไหล่เขา มองลงไปเห็นหุบเขาด้านล่าง มีระเบียงไว้ให้ห้อยขาเล่นให้รู้สึกหวิวๆด้วย นั่งรถมา 4 ชั่วโมง สั่งเบิ้ลไปเลยก๋วยเตี๋ยวหมู 2 ชาม แล้วก็จัดแจงหาที่นั่ง แน่นอนมาถึงที่นี่ก็ต้องห้อยขามองยอดดอยมันถึงจะคุ้มค่า

            เราค่อยๆคีบเส้นก๋วยเตี๋ยว ซดน้ำซุปร้อนๆไป มองดูทิวเขาสูงต่ำสลับกันไป  ในช่วงหน้าฝนแบบนี้ดอยมันเขียวขจีดีแท้สวยงาม สบายใจ หันไปดูข้างๆไอ้เพื่อนตัวแสบแทบจะไม่สนใจวิว "ห๊าาา ฟาดไป 3ชามแล้วรึ กินเร็วปานปอบลง" มันได้แต่หัวเราะแหะๆก็มันหิวนิขับรถมาตั้ง 4 ชั่วโมง วิวเดี่๋ยวค่อยดูก็ได้ ดูมันดิไม่มีสุนทรียภาพในการกินเล้ยย         ก๋วยเตี๋ยวธรรมดา 35 บาท พิเศษ 40 บาท แต่วิววมันหลักล้าน อิ่มท้อง อิ่มตาแล้ว ก็หาข้อมูลร้านสะหน่อย มองๆหาเจ้าของร้านแล้วก็เจอน้องพร เจ้าของร้านยังวัยสะรุ่นอยู่ เล่าให้ฟัวว่า ตอนแรกเปิดร้านกับแฟนหนุ่มที่ในหมู่บ้านจ่าโบ่ เมื่อ 5 ปีที่แล้ว ก็ขายดิบขายดีจนร้านมันคับแคบ ก็เลยขยัยขยายมาที่บริเวณนี้ซึ่งอยู่ปากทางหมู่บ้าน แล้วน้องพรก็โพสตืภาพความสวยงามของที่ร้านลงเฟสบุ๊ค ด้วยอภินิหารของโลกออนไลน์ ไวเหมือนโกหก เผลอแพร้บเดียวลูกค้าค่อยๆตามลายแทงมาที่ร้าน แถมยังลูกค้าไปโพสต์ในเว็บยอดนิยมอย่างพันทิพด้วย ไม่พอพี่ธง ธงชัย ประสงค์สันติ นักแสดงและผู้กำกับมากฝีมือ ก็มากินและโพสต์อีก ทีนี้แหละไปกันใหญ่ ดังจนฉุดไม่อยู่            น้องพร เล่าต่อว่า ตอนแรกเริ่มจากโต๊ะ 2 ตัว ลูกค้ามาเยอะก้อปูเสื่อกินกัน ช่วงที่ขายดีที่สุดคือช่วงหน้าหนาว เพราะจะมีทะเลหมอกผืนใหญ่มาให้ชมถึงที่ร้าน โดยเฉพาะช่วงปีใหม่ เคยขายได้มากสุดกว่า 8 ร้อยชาม ลูกค้ามาแต่ละวันเป็นพันคน เธอบอกดีใจมาก ส่วนหนึ่งเพราะก๋วยเตี๋ยวขายดี และมีอีกมุมหนึ่งที่เธอดีใจเพราะว่า ช่วยให้หมู่บ้านจ่าโบ่ของเธอ ซึ่งเป็นมูเซอ เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวมากขึ้นและทำให้ชาวบ้านหลายคน เปิดบ้านเป็นโฮมสเตย์สร้างรายได้อีกทางหนึ่ง แหมไม่ธรรมดานะน้องพรนิ 

           พอลูกค้ามาเยอะ บางทีไม่กินก๋วยเตี๋ยวแต่มาถ่ายรูปก็มี น้องพรกับแฟนจึงอยากทำมุมถ่ายภาพสวยๆให้นักท่องเที่ยว แต่ไม่มีเงินก็เลยใช้วิธีขายโมบายเซรามิกรูปการ์ตูน นำรายได้มาสร้างสะพานไม้ริมไหล่เขาให้นักท่องเที่ยวนั่งถ่ายภาพความสวยงามของยอดดอยกันได้อย่างจุใจ

                    " อ้าวหายไปไหนนิไอ้ตัวแสบ" มองหาเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด "ไปเข้าห้องน้ำมาโคตรเจ๋งอะ" มันบอก "เจ๋งไงฟร่ะ" /"ก็ห้องน้ำที่ร้านนี้เค้าแบ่งเพศชัดเจนดี มีห้องน้ำสำหรับผู้ชายและหญิงเทียม กับอีกห้องเป็นห้องน้ำผู้หญิงกับชายเทียม อะดิ น่าจะได้รับรางวัลต่อต้านการเหยียดเพศนะนิ" ดูมันพูดเข้า แต่ก็จริงของมันนะเพราะทุกวันนี้ไปไหนก็เห็นคนข้ามเพศมากมาย แต่ถ้าไม่สร้างความเดือดร้อนให้ใครและเป็นคนดีก็ไม่น่าจะผิดอะไร

          เริ่มจากร้านก๋วยเตี๋ยว มาลงเรื่องข้ามเพศได้ไงเนี๊ยะ คิดได้ว่าขากลับต้องนั่งรถไปอีก4 ชั่วโมง เลยสั่งก๋วยเตี๋ยวน้องพรกลับไปอีก 4 ห่อ เผื่อกินกลางทาง อิอิอิ

          เอาเป็นว่า ใครมีโอกาสผ่านไปที่อำเภอปางมะผ้า แม่ฮ่องสอน อย่าลืมแวะ  ชิม ชม แชะ ก๋วยเตี๋ยวชมวิวของน้องพร บ้านจ่าโบ่ แล้วจะรู้ว่า วิวมันร้ายยยยยยย  

    
ข่าวอื่นๆ
ลูกค้าแห่ออร์เดอร์ปลาท่องโก๋มังกร ร้านโกเหน่งพ่อค้าปลาท่องโก๋ชื่อดังไหว้เจ้าช่วงตรุษจีน
ตะลุยดอยแม่อูคอ ชมทุ่งดอกบัวตองสีเหลืองบานสะพรั่งท้าลมหนาว
เช็คอินกินเที่ยวของดีของฝากเมืองพะเยาแคบหมูพรรณธิดาเจ้าเก่า
บานแล้วเต็มท้องทุ่งคำแผ้แหล้แลนด์
ชิลมาก ล่องแก่งคลายร้อนที่แก่งกึ๊ด
วิจเทจต้องมี แฟชั่นน้องหมารับลมหนาว
แรด !! จัดขันโตกผลไม้ชุดใหญ่เอาใจ "กาลิ" วันแรดโลก
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 681772 คน