Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ตำรวจสืบสวนภาค 5 รวบแก๊งคอลเซ็นเตอร์อ้างเป็น จนท.หลายหน่วยงาน ลวงเหยื่อติดแบล็กลิสจะโดนยึดทรัพย์-อายัดบัญชี

01 กรกฎาคม 2017 เวลา 11:43:28 น. โดย : Oholannaมีคลิปเปิดใจผู้ต้องหาตอนลวงเหยื่อโอนเงิน

เมื่อช่วงเย็นวันนี้ ( 30 มิถุนายน)  พ.ต.อ.รัฐพล น้อยช่างคิด  ผู้กำกับการสืบสวน 1 กองบังคับการสืบสวน ตำรวจภูธรภาค 5 นำกำลังเจ้าหน้าที่พร้อมหมายศาล บุกเข้าค้นที่บ้านเลขที่ 286/75 ภายในหมู่บ้านปราธณาเพลส อ.หางดง จ.เชียงใหม่  สามารถจับกุมชายวัยรุ่น ได้จำนวน 4 คน ยึดโทรศัพท์มือถือได้ 6 เครื่อง คอมพิวเตอร์ 1 เครื่อง หลังจากสืบทราบว่า เป็นกลุ่มคอลเซ็นเตอร์หลอกลวงต้มตุ๋นเงินผู้อื่น

สำหรับพฤติกรรมของกลุ่มผู้ต้องหา จะโทรศัพท์และส่งข้อความไปแอบอ้างเป็นนายตำรวจระดับสูงของสำนักงานตำรวจภูธรภาค 5 เจ้าหน้าที่กองปราบ เจ้าหน้าสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด  (ป.ป.ส.) เจ้าหน้าที่ของธนาคารแห่งประเทศไทย หลอกลวงเหยื่อ ว่าติดแบล๊กสิสในคดีต่างๆ และกำลังจะถูกยึดทรัพย์สินหรืออายัดเงินในบัญชี  แต่สามารถช่วยปิดคดีให้ได้  โดยต้องจ่ายเงินค่าดำเนินการให้ประมาณ 150,000 บาท จนมีผู้หลงเชื่อตกเป็นเหยื่อหลายราย

จากการสอบสวนทราบว่ากลุ่มคนร้ายกลุ่มนี้อดีตเคยถูกจับที่ อ.บ้านฉาง จ.ระยอง เมื่อ 3 เดือนก่อนในข้อหาอั้งยี่ ต่อมาก็ได้แยกย้ายกันไป และหนึ่งในกลุ่มผู้ต้องหาเคยอยู่ที่ประเทศจีน  ทำงานเกี่ยวกับคอลเซ็นเตอร์มาก่อน จึงได้มารวมกลุ่มกัน  และมาบ้านหลังนี้ก็ได้ประมาณ 2 เดือนแล้วเพื่อใช้เป็นที่มั่วสุม หลอกลวง ต้มตุ๋นเหยื่อในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่

ขณะที่ผู้ต้องหาแก๊งนี้จะแยกกันแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานรัฐหลายหน่วยงาน และโทรศัพท์ไปหลอกลวงเหยื่อ พูดจาหว่านล้อมจนเหยื่อหลงเชื่อและโอนเงินมาให้  โดยขั้นตอนการโอนเงินจะต้องโอนผ่านเจ้าหน้าที่ของธนาคารแห่งประเทศไยก่อน จากนั้นจะมีเจ้าหน้าที่จาก ป.ป.ส. กองปราบปราม หรือ ตำรวจภาค 5 ที่ได้แอบอ้างเหยื่อไปก่อนหน้านั้น  ตรวจสอบข้อมูลการโอนเงินอีกครั้ง 

    
ข่าวอื่นๆ
กำนันตำบลฟ้าฮ่าม จับมือ ปปส.ภาค.5 การศึกษานอกโรงเรียนอำเภอเมืองเชียงใหม่ จัดกิจกรรมโครงการเยาวชนต้นกล้า ต้านเสพติดเพื่อให้เด็กเยาวชนห่างไกลยาเสพติด
แล้งข้ามปี ชลประทานของดเลี้ยงปลากระชังตลอดความยาวแม่น้ำปิง
ตำรวจแม่ปิง เชียงใหม่จับหนุ่มปายลักรถฉุกเฉินโรงพยาบาลเทพปัญญาขับไปขอสาวลำพูนแต่งงาน
สัตวแพทย์ ผ่าพิสูจน์ซากแม่เก้งป่า หลังบอบช้ำหนักจนตาย ขณะลูกในท้องเริ่มเน่า คาดตายในท้องมาแล้วหลายวัน
อุบัติเหตุสยอง เก๋งชนกระบะบรรทุกคนงาน ตาย 3 ราย บาดเจ็บอีกว่า 12 คน
ป.ป.ส.ภาค 5 เดินหน้าป้องกันปราบปรามยาเสพติดภาคเหนือ ตามแผนประชารัฐ ล่าสุดมอบข้อมูลนักค้าระดับจังหวัดและชุมชนให้ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรายและพะเยา พร้อมตั้งศูนย์บำบัดและคัดกรองในพื้นที่แก้ปัญหาผู้เสพครบวงจร
บุกค้นโกดังร้างที่แม่จัน เชียงราย พบยาบ้าซ่อนไว้ 2 แสนเม็ด ไอซ์อีกเกือบ 20 กิโลกรัม คาดคาราวานขนยาเสพติดเตรียมส่งลูกค้า
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 628670 คน