Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
เอาที่สบายใจนะนทท . จีน ถ่ายพรีเวดดิ้งไม่เว้นแม้แต่สถานที่หวงห้าม

01 กรกฎาคม 2017 เวลา 09:10:47 น. โดย : Oholanna

ไกด์เชียงใหม่สุดทนพฤติกรรมนักท่องเที่ยวชาวจีน มาถ่ายพรีเวดดิ้งใน กู่เจ้าหลวงเชียงใหม่ ในวัดสวนดอก เจ้าสาวเจ้าบ่าวโยนดอกไม้กระโดดรับข้ามกู่เจ้าหลวงไปมา วิ่งไล่จับกัน ถ่ายทำกันแบบสนุกสนาน ไกด์แอบบันทึกภาพส่งให้กับสื่อ ถามเหมาะสมหรือไม่และมีการขออนุญาตจากทางวัดหรือยัง 

ไกด์เชียงใหม่ ได้ทำการบันทึกภาพความไม่เหมาะสมของนักท่องเที่ยวชาวจีนและช่างภาพของชาวจีน ที่ไปถ่ายทำในกู่เจ้าหลวงเชียงใหม่ ในวัดสวนดอกวรวิหาร อ.เมืองเชียงใหม่ โดยไกด์คนดังของเชียงใหม่ได้แอบบันทึกภาพนิ่งของพฤติกรรมนักท่องเที่ยวชาวจีนและช่างภาพดังกล่าวมาด้วย

ไกด์ชาวเชียงใหม่ ได้เปิดเผยว่า ตนได้ไปในวัดสวนดอกเพื่อส่งลูกทัวร์ของตนและขณะนั้นตนเห็นนักท่องเที่ยวชาวจีนแต่งชุดเจ้าบ่าวสาว อยู่ในกู่หลวงเชียงใหม่ มีการถ่ายทำกัน วิ่งไล่จับกันเจ้าบ่าวสาว และโยนช่อดอกไม้ข้ามกู่หลวง ตระกูล ณ เชียงใหม่ ซึ่งถือว่าไม่เหมาะสม มีการวิ่งไล่จับกันโดยช่างภาพทำการบันทึกภาพทั้งภาพนิ่งและวีดีโอ คาดว่าจะนำไปประกอบในพิธีแต่งงานของนักท่องเที่ยวชาวจีนดังกล่าว และจากการสังเกตุพบว่า ช่างภาพของชาวจีนนั้น มีการส่งคนไปดูลาดเลาเฝ้าสังเกตุ หากพบว่าไม่ชอบมาพากันให้ส่งสัณญาณให้กับคณะ ที่กำลังถ่ายทำ ด้วย แสดงว่า ต้องไม่มีการไปขออนุญาตทางวัดแน่นอน และอีกอย่างทางวัดก็ได้มีการติดตั้งป้ายอย่างชัดเจนเรื่องการมาใช้สถานทีในกู่หลวงเชียงใหม่แห่งนี้ ของนักท่อเงที่ยวหรือใครที่จะเข้ามาเที่ยวชม ข้อความระบุชัดเจนว่า  ห้ามประพฤติหรือกระทำการสิ่งใดที่เข้าข่ายไม่เหมาะสม และก่อนที่จะมาทำอะไรให้ทำการขออนุญาติกับทางวัดสวนดอก หรือที่มูลนิธิกู่เจ้าหลวง หรือกรมศิลปากร เสียก่อน  โดยติดตั้งประกาศอย่างชัดเจน แต่นักท่องเที่ยวชาวจีนดังกล่าวก็มากระทำแบบนี้ ถือว่าไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง

ส่วนที่ตนไม่ถ่ายคลิปด้วยนั้นเพราะทีมการถ่ายภาพของชาวจีน มีการส่งการ์ดมาสอดส่องดูแลตลอด ตนจึงได้แค่ถ่ายภาพนิ่งเท่านั้น อย่างไรก็ตามก็อยากให้ทางวัดหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้พิจารณาตรวจสอบและเข้มงวดให้มากกว่านี้ เพื่อความศักดิ์สิทธิของสถานที่ เพราะชาวเชียงใหม่หรือคนไทยที่ได้เห็นพฤติกรรมแบบนี้แล้ว รู้สึกไม่สบายใจ

    
ข่าวอื่นๆ
อุกอาจ!! 2 มือปืนโหดควงเอ็ม 16 ไล่ยิงสาวพนักงานอู่ซ่อมรถจนร่างพรุน 12 นัดดับคาที่
ไม่อายใคร รอง สวป.ต้นแบบพอเพียง เก็บขวด-หนังสือพิมพ์เก่าขายหารายได้เสริม
ปปส.ภาค 5 เตือน ปชช.อย่าหลงเชื่อแก๊งมิจฉาชีพ โทรศัพท์อ้างเกี่ยวข้องยาเสพติด เผยมีผู้เสียหายจากทั่ว ปท. กว่า 100รายถูกหลอกสูญเงินหลายสิบล้านบาท
ยึดยาเสพติดมหาศาล ยาบ้ากว่า 5 แสนเม็ด เฮโรอีน 30 กิโลกรัม หลังทหารปะทะคาราวานขนยาเสพติด ชายแดนแม่อาย เชียงใหม่ ฝ่ายตรงข้ามตาย 6 ศพจับได้ 2 คน
สมาคมรถม้าจังหวัดลำปางนำรถมาแปรขบวนเป็นตัวเลข9ไทยเพื่อถวายอาลัยพ่อหลวงเนืองจากครบรอบ1เดือนของการสวรรคต
พ่อเมืองเชียงใหม่ ส่งพวงหรีดแสดงความเสียใจ ครอบครัววีรสตรีเสือไฟ สาววัย 39 ปี ชาวปกากญอ หลังอาสาช่วยเจ้าหน้าที่ทำแนวกันไฟ ระหว่างนั่งพักถูกกิ่งไม้ใหญ่หักทับร่างดับ
เฮ!! หลินฮุ่ยท้องแล้ว หลังทีมสัตวแพทย์และผู้เชี่ยวชาญอัลตราซาวด์พบตัวอ่อนชัดเจนในท้องหลินฮุ่ย
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 628658 คน