Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ฟินได้อีกเที่ยวหมู่บ้านต้นแบบในอำเภอเชียงดาว จ.เชียงใหม่ ชมวิถีชีวิตปกาเกอะญอ ดื่มด่ำธรรมชาติกลางขุนเขา

27 มิถุนายน 2017 เวลา 18:36:12 น. โดย : Oholannaพบกันอีกแล้วนะค่ะสำหรับเช็คอินกินเที่ยวอาทิตย์นี้จะพาทุกคนไปเที่ยวแหล่งท่องเที่ยวในอำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งพื้นที่แห่งนี้นะค่ะป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดเชียงใหม่แต่ที่ทุกคนต้องแปลกใจคือผู้คนในหมู่บ้านแห่งนี้จะไม่ยอมขายที่ดินให้กับคนนอกเหมือนพื้นที่ๆอื่นที่ปัจจุบันถูกนายทุนกว้านซื้อไปสร้า รีสอร์ทและโรงแรมกันหมดแล้ว

สถานที่ท่องเที่ยวที่ว่านี้คือ หมู่บ้านป่าตึงงาม ของชาวปกาเกอะญอ ใน  ต.ปิงโค้ง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ หมู่บ้านแห่งนี้จะมีความโดดเด่นแตกต่างจากหมู่บ้านอื่น ๆ เพราะทุกคนในหมู่บ้าน ดำเนินรอยตามบรรพบุรุษในการสืบสานคำสอนของผู้เฒ่าผู้แก่ที่ไม่ยอมขายที่ดินภายในหมู่บ้านให้กับคนภายนอกอย่างเด็ดขาด   แต่จะมอบเป็นมรดกให้กับลูกหลานเฉพาะคนในหมู่บ้านเท่านั้น  หมู่บ้านแห่งนี้อยู่ติดกับภูเขาสูงมีลักษณะเป็นเขาลูกเดียว และภายในหมู่บ้านจะมี ความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติและวิถีชีวิตของผู้คน ทำให้หมู่บ้านป่าตึงงามกลายเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่พากันเดินทางเข้ามาสัมผัสกับธรรมชาติตลอดทั้งปี ขณะที่ชาวบ้านมีรายได้จากการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ข้าว ธรรมชาติวิถีของดีป่าตึงงาม และ ผ้าทอพื้นเมือง 

    
ข่าวอื่นๆ
ร้านอาหารทำไส้อั่วเห็ดเผาะล้านนาฟิวชั่น-พร้อมจัดส่งถึงบ้าน เอาใจคนชอบกินเห็ดเผาะ
ชวนชิมอาหารจากร้านชื่อดังในเชียงใหม่ กับเทศกาลพากินพาเที่ยวเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี
เที่ยวน้ำตกแม่กำปองชมวิถีชีวิตธรรมชาติแบบบ้านๆ
แรด !! จัดขันโตกผลไม้ชุดใหญ่เอาใจ "กาลิ" วันแรดโลก
เช็คอินกินเที่ยวของดีของฝากเมืองพะเยาแคบหมูพรรณธิดาเจ้าเก่า
แบกเป้ เช็คความฟิต ไปพิชิตดอยม่อนจอง นั่งมองทุ่งหญ้าบนหัวสิงห์กันเต๊อะ
เที่ยวหน้าฝนชมฝูงแกะกลางทุ่งกว้างในฟาร์มทหาร
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 681779 คน