Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ปปส.ภ5 เข้าร่วมกิจกรรมวันต่อต้านยาเสพติดโลก และกิจกรรม TO BE NUMBER ONE จังหวัดลำพูน

27 มิถุนายน 2017 เวลา 17:21:26 น. โดย : Oholanna

สำนักงาน ปปส.ภาค 5 นำโดย นายกิตติชัย เหลืองกำจร ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 5 นางทิพากร ชีวสกุลยง นักวิเคราะห์นโยบายและแผนชำนาญการ และนายวรพงษ์ เพิ่มศิริ นักสืบสวนสอบสวนปฏิบัติการ เข้าร่วมกิจกรรมวันต่อต้านยาเสพติดโลก และกิจกรรม TO BE NUMBER ONE จังหวัดลำพูน ประจำปี ๒๕๖๐ โดยมีนายวีระชัย  ภู่เพียงใจ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน/ผอ.ศอ.ปส.จ.ลพ. เป็นประธานเปิดงานฯซึ่งกิจกรรมดังกล่าวจัดภายใต้กรอบแนวคิด “ทำดีเพื่อพ่อ สานต่อแก้ปัญหายาเสพติด” ๒๖ มิถุนายน วันต่อต้านยาเสพติดโลก เพื่อร่วมถวายความอาลัยและน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ ๙ โดยพระองค์ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นต่อพสนิกรชาวไทย โดยเฉพาะด้านการแก้ไขปัญหายาเสพติดบนที่ราบสูงจนประสบผลสำเร็จและนานาประเทศนำไปเป็นแบบอย่างในการแก้ไขปัญหายาเสพติด และเพื่อร่วมถวายพระพรสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ โดยผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูนได้ ร่วมกับประชาชนแสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ ๙ และได้ประกอบพิธีถวายราชสักการะฯ เปิดกรวยดอกไม้ธูปเทียนแพ และถวายพานพุ่ม ทั้งนี้ได้อ่านคำปราศรัย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เนื่องในโอกาสวันต่อต้านยาเสพติดโลก ประจำปีพุทธศักราช ๒๕๖๐ จากนั้น ดร.นิรันดร์ ด่านไพบูลย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดลำพูน กล่าวรายงานและเรียนเชิญผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูนมอบโล่และประกาศเกียรติคุณ ให้แก่ผู้ที่มีผลงานดีเด่นในการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด และหมู่บ้านดีเด่นในการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด ฯลฯ และกล่าวเปิดงานกิจกรรมวันต่อต้านยาเสพติดโลก และกิจกรรม TO BE NUMBER ONE จังหวัดลำพูน ประจำปี ๒๕๖๐ ทั้งนี้ได้รับชมการแสดงการประกาศเจตนารมณ์ของผู้เข้ารับการบำบัดในระบบบังคับบำบัด โดยสำนักงานคุมประพฤติจังหวัดลำพูน และการกล่าวคำปฏิญาณตนลูกเสือต้านภัยยาเสพติด โดยสํานักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาลําพูน เขต ๑ จากนั้นได้ร่วมกล่าวปฏิญาณตน ประกาศเจตนารมณ์ต่อต้านยาเสพติด โดยมี ว่าที่ ร.ต.ณรงค์ โรจนโสทร ปลัดจังหวัดลำพูน เป็นผู้นำกล่าวปฏิญาณตน พร้อมหัวหน้าส่วนราชการ เยาวชน และประชาชน เข้าร่วมพิธี และร่วมถ่ายภาพกับผู้ได้รับโล่และประกาศเกียรติคุณพร้อมแขก    
ข่าวอื่นๆ
ชาวนาเกี่ยวข้าวเป็นเลข ๙ แปรขบวนกลางทุ่งนาแสดงความจงรักภักดี พร้อมร่วมลงแขกสืบสานวิถีเกษตรพอเพียง
ตรวจพบเครื่องสกิมเมอร์บนตู้เอทีเอ็ม
จุดชมวิวเหนือเมืองเชียงใหม่คับคั่ง คนแห่สูดอากาศบริสุทธิ์ยามเช้า
ป.ป.ท.ลงพื้นที่จังหวัดพะเยา ไต่สวนข้อเท็จจริงกรณีเจ้าหน้าที่รัฐทุจริตต่อหน้าที่
ยังไม่หมด..เจ้าหน้าที่เข้ากวาดล้างหมู่บ้านเล่าต๋า ที่ชายแดนแม่อาย เชียงใหม่ ยังพบผู้ค้ารายย่อยและใช้เยาวชนเดินยาเสพติดส่งขาย
จัดผลไม้-อาหารให้ “กาลิ” แรดดำอินเดียตัวเดียวในประเทศไทยวัย 30 ปี ร่วมฉลองวันอนุรักษ์แรดโลก
ตำรวจเมืองเชียงใหม่ปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่แพร่ระบาดยาเสพติดในเขตเมืองเชียงใหม่
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 681745 คน