Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
กำนันตำบลฟ้าฮ่าม จับมือ ปปส.ภาค.5 การศึกษานอกโรงเรียนอำเภอเมืองเชียงใหม่ จัดกิจกรรมโครงการเยาวชนต้นกล้า ต้านเสพติดเพื่อให้เด็กเยาวชนห่างไกลยาเสพติด

25 มิถุนายน 2017 เวลา 16:17:25 น. โดย : Oholannaมีคลิป

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 25 มิ.ย. 60 ที่ห้องประชุมชั้น 2 ศูนย์เด็กเล็กเทศบาลตำบลฟ้าฮ่าม อ.เมือง จ.เชียงใหม่ นายศรัณยู มีทองคำ นายอำเภอเมืองเชียงใหม่ ได้เป็นประธานเปิดงานโครงการเยาวชนต้นกล้า ต้านยาเสพติด โดยมีนายกำพล ทรงคำ กำนันตำบลฟ้าฮ่ามได้กล่าวต้อนรับและบรรยายความเป็นมาของ กิจกรรมโครงการเยาวชนต้นกล้าต้านยาเสพติด กลุ่มเป้าหมายเด็กเยาวชนในพื้นที่ อายุระหว่าง 10-25 ปีจำนวน 80 คน

 กำพล ทรงคำ กำนันตำบลฟ้าฮ่าม เปิดเผยว่า ตำบลฟ้าฮ่าม เป็นชุมชนเมืองมีจำนวนประชากร 7,000 กว่าคนนอกจากนั้นได้มีประชากรแฝงที่มาอาศัยอยู่ในพื้นที่มากกว่า 10,000 คน ในชุชนแม้ไม่มีเยาวชนที่เสพยาเสพติดก็ตาม ในขณะเดียวกัน ทางกำนันได้เล็งเห็นความสำคัญของเด็กเยาวชนซึ่งเป็นอนาคตของชาติ จึงมีมติจัดกิจกรรมโครงการเยาวชนต้นกล้าต้านยาเสพติดของตำบลฟ้าฮ่ามครั้งที่ 1 ขึ้นโดยได้รับการสนับสนุนจากเงินกองทุนแม่ของแผ่นดิน กศน.ต.ฟ้าฮ่าม และ ปปส.ภาค.5 เทศบาลตำบลฟ้าฮ่าม ร่วมกิจกรรมดังกล่าว โดยได้รับความร่วมมือจากผู้ปกครองในพื้นที่เป็นอย่างดีโดยได้ส่งบุตรหลานของตัวเองเข้าร่วมกิจกรรมเป็นอย่างดี

กิจกรรมโครงการเยาวชนต้นกล้าต้านยาเสพติดของตำบลฟ้าฮ่ามครั้งนี้ โดยมีเจ้าหน้าที่จาก ปปส.ภาค.5 ได้มาให้ความรู้เรื่องผลกระทบของยาเสพติด นอกจานนั้นมีการร่วมกิจกรรมแบ่งกลุ่มเป็นแต่ละหมู่ที่เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้เพื่อแชร์กันภายในกลุ่มและมาเล่าให้เพื่อน ๆ ในหน้าห้องให้รับทราบปัญหาของแต่กลุ่มอีกด้วย ในเวลาภาคบ่ายได้มีการคัดเลือกประธานรุ่นเพื่อเป็นตัวขับคลื่นและสืบทอดแก่รุ่นน้องในรุ่นต่อ ๆ ไป เพื่อจะได้มีและจัดกิจกรรมต่าง ๆ ในกลุ่มเด็กและเยาวชนในตำบลฟ้าฮ่ามในอนาคตต่อไป 

    
ข่าวอื่นๆ
ขนส่งฯเชียงใหม่ ชี้ สาเหตุบัสแหกโค้งพลิกคว่ำเหตุคนขับประมาทเล็งยึดใบอนุญาต ขณะลูกสาวบินด่วนรับศพพ่อแม่ที่เสียชีวิตทั้งคู่ ผู้ว่าฯคาด ส่งศพกลับมาเลเซีย ทั้ง 13 ศพ ค่ำวันที่ 22 ธ.ค.นี้
หนุ่มเชียงใหม่ใจบุญ ใส่ชุดซานตาครอส ขี่ฮาเลย์ ตระเวนแจกของมอบความสุขให้เด็กด้อยโอกาสช่วงคริสมาสต์
แห่ประมูลทรัพย์สินกองทุนยาเสพติดของป.ป.ส.ภาค 5 พบทองคำรูปพรรณและพระเครื่องขายดีสุด
เจ้าหน้าที่ปฎิบัติการกวาดล้างหมู่บ้านเป้าหมายกลึ่มค้ายาเสพติดชายแดนเชียงราย ผอ.ป.ป.ส.ภาค5 ระบุเป็นแหล่งพักและค้ายาเสพติดของกลุ่มคน2สัญชาติ
เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ตั้งกรรมการสอบเหตุช้างพังลำดวนตกใจ วิ่งฝ่ากลุ่มนักท่องเที่ยวจนบาดเจ็บ 9 ราย พร้อมงดนำช้างจัดแสดงชั่วคราว
พระราชดำรัส...สู่ศรัทธาและแรงใจครูเรียม แสงเทียนการศึกษาเล่มแรกที่ปักบนดอยอ่างขาง อุทิศชีวิตเพื่อเด็กชาวไทยภูเขาถวายพ่อของแผ่นดิน
ฆ่าโหดนักศึกษาสาวคาห้องพัก ทั้งแทง ฟัน ปาดคอรวม 7 แผล เจ้าหน้าที่คาดปมเหตุเรื่องชู้สาว
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 658356 คน