Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ชาวบ้านไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ แตกตื่นฝูงตะเข็บนับหมื่นบุกบ้าน

24 มิถุนายน 2017 เวลา 11:25:59 น. โดย : Oholanna

  นาย สุรพล ปัญญาผัส ผญบ.หมู่ที่ 5 ต.หนองบัว อ.ไชยปราการได้รับแจ้งจากลูกบ้านว่าเมื่อหลายวันที่ผ่านมาได้มีฝูงตัวตะเข็บจำนวนมากพากันเดินไต่ออกมาจากตามป่าข้าวโพดที่ชาวบ้านปลูกไว้เข้ามาภายในบ้านและมีบางส่วนไต่ขึ้นบนเสาบ้านผนังบ้านสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับชาวบ้านจนไม่มีเวลาออกไปทำมาหากินเพราะต้องคอยกำจัดเจ้าตัวตะเข็บอยู่เกือบตลอดเวลา. โดยการใช้ไม้กวาดบ้างนำน้ำมาฉีดบ้างบางคนลงทุนซื้อยากกำจัดแมลงและแป้งกำจัดเห็บหมัดมาฉีดมาโรย ซึ่งไม่ค่อยได้ผลเท่าที่ควร ไม่นานก็มีตัวตะเข็บไต่เดินเข้ามาอีก นาย สุรพล จึงประสานไปยังเทศบาล ต.หนองบัวเพื่อให้ส่ง จนท.มาให้ความช่วยเหลือชาวบ้าน ในเบื้องต้นทาง จนท.ได้ทดลองนำยาฉีดยุงผสมน้ำส้มควันไม้มาฉีดพ่นสองวันปรากฏว่าไม่ค่อยได้ผลเพียงทำให้ฝูงตะเข็บหลบหนีเข้าไปชั่วคราวเท่านั้นไม่ถึงกับตายจนวันนี้ทดลองเพิ่มปริมาณตัวยาให้เข้มข้นขึ้นอีกจนฝูงตะเข็บเริ่มตายลงไปบ้างแล้ว

แต่ยังไม่แน่ใจว่าวันต่อไปจะยังมีฝูงตัวตะเข็บเข้ามารบกวนชาวบ้านอยู่อีกหรือไม่ เท่าที่สอบถามชาวบ้านรับทราบมาว่าฝูงตะเข็บดังกล่าวมีปริมาณเพิ่มมากขึ้นทุกวัน นาย สุรพลกล่าวว่าตัวตะเข็บที่มาไม่ได้เป็นสัตว์ที่มีพิษสงอะไรที่ชาวบ้านเดือดร้อนเพราะก่อความรำคาญและน่ากลัวขยะแขยงมากกว่าและมีชาวบ้านบางคนถึงกับต้องปิดบ้านหนีไปพักอาศัยที่บ้านญาติพี่น้องชั่วคราวรอจนกว่าเจ้าตัวตะเข็บหมดไปจากหมู่บ้านค่อยย้ายกลับมา นาย สุรพล กล่าวต่อไปอีกว่าจะได้ขอคำปรึกษาจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหรือผู้ที่พอจะทราบถึงวิธีกำจัดตัวตะเข็บนี้ต่อไปเพื่อที่จะให้ชาวบ้านได้อยู่อย่างสงบสุขเหมือนเดิม

    
ข่าวอื่นๆ
ผิดคิวร่างทรงแสดงปาฏิหาริย์นำดาบแทงอกตัวเองทะลุเส้นเลือดตัดขั้วใจเสียชีวิต
ปปส.ภาค 5 สนธิกำลังทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง กว่า 300 คน เปิดยุทธการปิดล้อมตรวจค้นหมู่บ้านเป้าหมายยาเสพติดในอ.พร้าว
ผู้บริหารสถาบันการศึกษาชื่อดังในเชียงใหม่ 1 ในผู้ต้องหาตามหมายจับมอบตัวคดีซื้อบริการเด็กหญิงวัย 13 ปี ตร.เร่งตามผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับอีก 23 หมาย
"พระองค์จะสถิตย์อยู่ในใจพสกนิกรไปตลอดกาล"ส่วนหนึ่งของความรู้สึกพสกนิกรชาวเชียงใหม่ ขณะที่คณะรัฐมนตรีประกาศให้วันนี้เป็นวันหยุดและให้งดจัดงานรื่นเริง 30 วัน
ตื่นทั้งลำ ไวเบรเตอร์ผู้โดยสารสาวสั่นในกระเป๋าไฟล์บินแอร์เอเชีย
รวบหมอนวดหนีคดีฉุดสาว 15 ข่มขืนพร้อมมีดปาดคอหอยพี่เขยเจ็บสาหัส
ช่วงช่วง – หลินฮุ่ย 2 แพนด้า เลือกโปรตุเกส แชมป์บอลยูโร 2016
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 658799 คน