Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
หมดลุ้นหลินฮุ่ยให้กำเนิดแพนด้าน้อยตัวที่ 2 ในไทย หลังระดับฮอร์โมนลดต่ำจนกลับสู่ภาวะปกติ คาดตัวอ่อนฝ่อแล้ว

20 มิถุนายน 2017 เวลา 11:13:20 น. โดย : Oholanna          วันนี้ ( 20 มิถุนายน)  นายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เดินทางเข้าเยี่ยมหลินฮุ่ยภายในสวนจัดแสดงแพนด้า ซึ่งยังปิดไม่ให้นักท่องเที่ยวเข้าชม  หลังจากเมื่อวานนี้ที่เข้าสู่วันที่ 135 ของการผสมเทียม ระดับฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนของหลินฮุ่ยลดเหลือ 59.10 นาโนกรัมต่อมิลลิกรัมครีเอตินีน ซึ่งถือว่าเข้าสู่ภาวะปกติและสิ้นสุดการตั้งท้อง โดยหลินฮุ่ยยังคงใช้เวลาพักผ่อนด้วยการนอนหลับอยู่ตามมุมต่างๆ เช่นซอกหิน และบริเวณโขดหินด้านบน

          นายนิพนธ์  วิชัยรัตน์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ ได้กล่าวขอบคุณสื่อมวลชน และประชาชนที่ติดตามข่าวการตั้งท้องของหลินฮุ่ย และร่วมลุ้นให้หลินฮุ่ยคลอดแพนด้าน้อยตัวที่ 2 ในประเทศไทย แต่วันนี้ซึ่งเข้าสู่วันที่ 136 ต้องยอมรับว่าสวนสัตว์เชียงใหม่ยังไม่ประสบผลสำเร็จ ทั้งที่การอัลตร้าซาวด์ก่อนหน้านี้พบตัวอ่อน จึงได้มีการเตรียมความพร้อมทุกด้านเพื่อรอให้น้องของหลินปิงคลอดออกมา แต่สุดท้ายก็ต้องผิดหวัง เพราะหลินฮุ่ยกลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว          ขณะที่หลังจากนี้จะมีการปรับพื้นที่ในสวนจัดแสดงเพื่อปล่อยให้หลินฮุ่ยและช่วงช่วงเข้ามาและเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมในวันศุกร์ที่ 23 มิถุนายนนี้   ส่วนในวันที่ 29 มิถุนายน ทาง รศ.นสพ.ดร.สุดสรร ศิริไวทยพงศ์  อาจารย์ประจำภาควิชาสูติศาสตร์ เธนุเวชวิทยา และวิทยาการสืบพันธุ์ คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จะเดินทางมาที่สวนสัตว์เชียงใหม่ เพื่อทำการอัลตร้าซาวด์หลินฮุ่ยอีกครั้ง เพื่อดูว่าตัวอ่อนถูกย่อยหรือสลายไปแล้วหรือไม่  ส่วนฤดูผสมพันธุ์ในปีต่อไปทีมวิจัยจะหารือกันอีกครั้งว่าจะดำเนินการต่อไปอย่างไร 

    
ข่าวอื่นๆ
รองผอ.ด้านยาเสพติดและอาชญากรรมยูเอ็นเยี่ยมศูนย์เซฟแม่โขง เตรียมสนับสนุน ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านปฏิบัติภารกิจร่วม
ตำรวจสืบสวนภาค 5 รวบแก๊งคอลเซ็นเตอร์อ้างเป็น จนท.หลายหน่วยงาน ลวงเหยื่อติดแบล็กลิสจะโดนยึดทรัพย์-อายัดบัญชี
( คลิป) ช่วยระทึก !! กระบะติดน้ำป่า ป่าแป๋เสียหายหลายหมู่บ้านกว่า 70 หลัง
ผู้ตรวจราชการ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้า การแก้ไขปัญหาการบุกรุกพื้นที่ป่าอุทยานแห่งชาติศรีลานนา
จับเครือข่ายยาบ้า 3 จว.ชายแดนใต้ ข้ามถิ่นรับยาถึงชายแดนภาคเหนือ
น้ำพุร้อนคึกคัก นักท่องเที่ยวแห่แช่น้ำแร่คลายหนาว
มาตามนัด เริ่มแผ่ลงมาแล้วมวลอากาศเย็นจากจีน ส่งผลภาคเหนือฝนตกชุก คาดเป็นฝนสุดท้ายก่อนเข้าหนาว
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 659271 คน