Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ตร.ภาค 5 ประชุมทีมสืบสวน เร่งรัดคดีส่ง นศ.ไปฝึกงานเกาหลี ชี้อาจเข้าข่ายจัดหางานอำพราง

19 มิถุนายน 2017 เวลา 18:41:17 น. โดย : Oholanna          วันนี้ ( 19มิถุนายน) ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 จ.เชียงใหม่  พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนท์ รอง ผบช.ภ.5 ได้เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามการค้ามนุษย์  เพื่อติดตามความคืบหน้ากรณีที่นักศึกษา จากวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีเชียงราย จำนวน 8 คน เป็นชายจำนวน 5 คนและหญิง 3 คนอายุตั้งแต่ 16 - 22 ปี ถูกส่งไปประเทศเกาหลีใต้ ตามโครงการศึกษาฝึกงานที่ทางวิทยาลัยร่วมกับองค์กรนิติบุคคลในประเทศเกาหลีจัดขึ้น  แต่เมื่อไปฝึกงานได้เพียงไม่กี่วัน ก็ประสบปัญหาหนักทั้งเรื่องการใช้ภาษา การใช้แรงงานที่หนักเกินกว่าการไปศึกษาดูงาน  

          นอกจากนี้นักศึกษาหญิงยังอ้างว่าถูกลวนลาม  ทั้งหมดจึงรวมตัวกันไปขอความช่วยเหลือยังสถานทูตไทยในประเทศเกาหลีให้ช่วยส่งตัวกลับประเทศไทย

          พล.ต.ต.มนตรี เปิดเผยว่า  ได้รับมอบหมายจาก พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภ. 5 ให้ร่วมประชุมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเกี่ยว คือ สำนักงานจัดหางาน และสำนักงานคุ้มครองแรงงาน ถึงกรณีที่เกิดขึ้น  เบื้องต้นได้หารือกับสำนักงานอัยการ สำนักงานแรงงาน และสำนักงานคุ้มครองแรงงาน เพื่อให้คำแนะนำกับพนักงานสอบสวน   และจากการหารือและพิจารณากันอย่างรอบคอบในหลายส่วน และหลายๆประเด็น กรณีนี้น่าจะเข้าข่ายการฝึกงาน หรือการจัดหางานอำพราง

          ส่วนประเด็นที่สองในส่วนของสถานที่ฝึกงานที่อยู่ในต่างประเทศ  จะต้องรายงานให้สำนักงานอัยการสูงสุด  ในฐานะเป็นพนักงานสอบสวนผู้รับผิดชอบมีอำนาจสอบสวนคดีนอกราชอาญาจักรรับทราบ  จากนั้นจะรวบรวมพยานหลักฐานส่งให้ทางอัยการสูงสุดต่อไป

          พล.ต.ต.มนตรี กล่าวอีกว่า  รายละเอียดของคดีต้องขอสงวนไว้ก่อน แต่ทั้งหมดอยู่ในสำนวนแล้ว โดยเฉพาะการสอบปากคำนักศึกษาที่เป็นเหยื่อได้สอบปากคำไปแล้วทั้งหมด  คงเหลือการรวบรวมพยานหลักฐานด้านเอกสาร จากนั้นจะดำเนินการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และสำนักงานอัยการสูงสุด โดยคดีนี้น่าเชื่อว่าจะเข้าข่ายการค้ามนุษย์  อย่างไรก็ตามต้องรอให้ทางพนักงานสอบสวนเป็นผู้ชี้ขาดอีกครั้ง

    
ข่าวอื่นๆ
พสกนิกรชาวเชียงใหม่ร่วมแสดงความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่พระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์ ซึ่งสร้างเป็นที่ประทับเพื่อเยี่ยมพสกนิกรภาคเหนือมานานถึง 54 ปี โดยเสด็จแปรพระราชฐานครั้งหลังสุดเมื่อ 21ปีก่อน
มาอีกแล้ว !!! ลูกไฟเหนือฟ้าเมืองไทย คาดเป็นวัตถุขนาดเล็กจากนอกโลก ยันไม่มีอันตราย
รมต.สำนักนายกฯ เผย การกระจายอำนาจสู่ท้องถิ่นก่อให้เกิดการทำงานที่มีประสิทธิภาพ ช่วยคานอำนาจที่เหมาะสมกับภาครัฐ
พ่อเมืองเชียงใหม่ ส่งพวงหรีดแสดงความเสียใจ ครอบครัววีรสตรีเสือไฟ สาววัย 39 ปี ชาวปกากญอ หลังอาสาช่วยเจ้าหน้าที่ทำแนวกันไฟ ระหว่างนั่งพักถูกกิ่งไม้ใหญ่หักทับร่างดับ
จิตอาสาชาวเชียงใหม่ รวมหยอดผางประทีป 99,999 ดวง เพื่อร่วมต๋ามผางปะตี๊ด ส่องฟ้า ฮักษาเมือง ในช่วงเดือนยี่เป็งเพื่อน้อมรำลึกถึง พระมหากรุณาธิคุณในหลวง
"พ่อเหนื่อยพอแล้ว" บทเพลงเพื่อพ่อ กลั่นจากใจนักร้อง นักดนตรี เชียงใหม่ ร่วมสร้างสรรค์บทเพลงเพื่อพ่อของแผ่นดิน
เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ต้อนรับสมาชิกใหม่ “ลูกเลียงผา” พร้อมให้นักท่องเที่ยวร่วมกันประกวดตั้งชื่อเพื่อชิงรางวัล
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 659305 คน