Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ท่องเที่ยวและกีฬา เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชน –วัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมฯเชียงใหม่

19 มิถุนายน 2017 เวลา 18:06:05 น. โดย : Oholannaท่องเที่ยวและกีฬา เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชน –วัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน  Lanna Expo 2017  23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมฯเชียงใหม่

          สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงใหม่ ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ ร่วมกิจกรรม  2 กิจกรรมที่น่าสนใจ  เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว ภายในงาน Lanna Expo 2017  ระหว่างวันที่ 23 มิถุนายน – 02 กรกฎาคม 2560 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่

          กิจกรรมแรก คือ  งานส่งเสริมการท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชน “วัดศรีสุพรรณ” ชุมชนต้นแบบที่ได้รับรางวัลระดับประเทศ(Wat Srisuphan Model) พบกับการย้อนรอยอดีตอาณาจักรล้านนา แหล่งผลิตเครื่องเงินที่เป็นชุมชนวัฒนธรรมที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ ของเมืองเชียงใหม่ มากกว่า 700 ปี การสัมผัส วิถีชีวิตภูมิปัญญาชาวบ้าน  เลือกชมและอุดหนุนศิลปหัตถกรรมเครื่องเงิน จากร้านค้ากว่า 40 ร้านค้า และนิทรรศการประวัติศาสตร์ย้อนรอยอารยธรรมล้านนา “วัดศรีสุพรรณ” การแสดงศิลปวัฒนธรรมอันทรงคุณค่า และการผลิตพวงกุญแจดุนลายด้วยฝีมือตนเอง

          ส่วนกิจกรรมที่สอง คือ กิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า จังหวัดเชียงใหม่ พบกับ อัตลักษณ์ความหลากหลาย ทางวัฒนธรรมของแต่ละชนเผ่าที่สวยงาม นิทรรศการวิถีชีวิตชาติพันธุ์ การแสดงและการสาธิตที่หาชมได้ยากยิ่ง อาทิ เช่น การทอผ้ากี่เอวของชาวกะเหรี่ยง การทำผลิตภัณฑ์เครื่องเงินม้ง  การสาธิตสอนทำอาหารเพื่อคนรักสุขภาพของชาวไตลื้อ ตื่นตาตื่นใจไปกับการแสดงโชว์เต็น ลาวกระทบไม้ โดยชาวกะเหรี่ยง การฟ้อนลวงข่วงไตลื้อ  การฟ้อนระบำม้ง และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย    

 

   

 

    
ข่าวอื่นๆ
นักแข่งรถกว่า 100 คน เข้าร่วมการแข่งขัน จอมทองเอ็นดูโร่การกุศล & ไซเคิลครอส บนสนามแข่งกลางหาดทรายในแม่น้ำปิง
เอไอเอส เดินสาย มอบไออุ่นผ่านโครงการ“เอไอเอส รวมใจบรรเทาภัยหนาว” แจกผ้าห่ม 8,000 ผืนทั่วภาคเหนือ
ปป.เขต 5 ร่วมส่งเสริมการทำงานธรรมมาภิบาล กธจ.
สืบจากรอยรองเท้า รวบได้ยกแก๊งโจรหัวใสตระเวนลักทรัพย์หมู่บ้านจัดสรรหรู เผยศึกษาวิธีวิธีปล้นจากหนังฝรั่งใน ยูทูป
ปปท.เขต5ลงพื้นที่ จ.เชียงรายตรวจสอบข้อร้องเรียนข้าราชการเบิกค่าเช่าบ้านอันเป็นเท็จ
จับเมียทหารลอบค้ายาบ้าหาเงินช่วยสามีที่ถูกจับก่อนหน้านี้นัดส่งของที่ป้ายบอกทางสถานีตำรวจถูกตำรวจย้อนรอยจับ
สวนสนามกองกำลังพลพิธีอำลาชีวิตราชการทหารสังกัดมทบ.33 กว่า 46 นาย
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 659119 คน