Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ฝ่ายปกครองจังหวัดลำพูนร่วมกับทหารและ สสจ.บุกเข้าตรวจค้นแหล่งผลิตน้ำผึ้งปลอม 3 จุด พบของกลางจำนวนมาก

19 มิถุนายน 2017 เวลา 16:09:50 น. โดย : Oholanna

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 19 มิ.ย. 60 นายมนัส อ่ำทอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พ.อ.พงษ์มิตร ปินปันคง เสนาธิการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.ลำพูน พร้อมด้วย ร.ท.นันท์พิพัชญ์ คำวงค์ปิน รอง ผบ.ร้อย รส.2 ร.7 พัน 1 กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.ลำพูน  เจ้าหน้าที่ สคบ.และเจ้าหน้าที่สาธารณะสุขจังหวัดลำพูน เข้าตรวจค้น แหล่งผลิตน้ำผึ้งปลอม หลังจากก่อนหน้านี้ทางทหารได้บุกจับมาแล้วครั้งหนึ่งในพื้นที่ ต.บ้านเรือน อ.ป่าซาง จ.ลำพูน ซึ่งการบุกเข้าตรวจค้นในครั้งนี้ มีเป้าหมายเข้าตรวจสอบด้วยกัน 3 จุด /จุดแรกเข้าตรวจค้นบ้าน นางนารีรัตน์ ศรีสุข อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 49 หมู่ 5 ต.บ้านเรือน อ.ป่าซาง จ.ลำพูน แต่ไม่มีใครอยู่บ้าน พบเพียง ลังเปล่า และอุปกรณ์ในการผลิตน้ำผึ้งปลอม รวมทั้งลำโพงที่เลี้ยงผึ้งบางส่วน/ ส่วนเจ้าของบ้านคาดว่าคงจะทราบข่าวว่าเจ้าหน้าที่จะเข้าทำการตรวจสอบจึงหลบหนีไปก่อนส่วนจุดที่สองเป็นจุดใกล้เคียงกันก็พบว่าเจ้าของบ้านไม่อยู่ได้ไหวตัวทันเก็บอุปกรณ์ เกี่ยวกับการผลิตน้ำผึ้งปลอมซ่อน และไม่พบการกระทำความผิดแต่อย่างใด //

จุดที่ 3 เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจค้นบ้านของนายธีระศักดิ์ เชื้อจินดา อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 87 หมู่ 3 ต.บ้านเรือน อ.ป่าซาง จ.ลำพูน ตรวจสอบพบอุปกรณ์การผลิตน้ำผึ้งปลอม รวมทั้งน้ำผึ้งปลอมนับ 100 ขวด น้ำตาลทรายขาว ที่ใช้ในการผสมกับ แบะแซ และน้ำผึ้งแท้จำนวนหนึ่ง  สอบสวนนายธีระศักดิ์ ให้การว่า  ตนเองไม่ทราบว่าการผลิตน้ำผึ้งผสม ซึ่งมีน้ำผึ้งแท้ 50 เปอร์เซ็นต์ ผสมกับแบะแซ และน้ำตาลทรายขาวอีก 50 เปอร์เซ็นต์บรรจุขวดแล้วนำไปส่งขายนั้นผิดกฎหมาย เพราะเคยทำมานานแล้ว โดยส่วนใหญ่จะมีคนมารับซื้อไปวางขายตามพื้นที่ต่าง ๆ ของ เชียงใหม่  ซึ่งตนจะส่งขายในราคาขวดละ 60 บาท อย่างไรก็ตาม ต้องขอความเป็นธรรมด้วยเพราะตนนั้นทำโดยไม่ทราบกฎหมาย แต่ตนก็บอกไปว่าน้ำผึ้งผสม เพียงแต่ไม่ได้ติดฉลากข้างขวดเท่านั้น  ขณะที่ เภสัชกร จิระ วิภาสวงศ์ เภสัชกรผู้เชี่ยวชาญสาธารณะสุขจังหวัดลำพูน เปิดเผยว่า การเข้าตรวจสอบในครั้งนี้ผู้ผลิตน้ำผึ้งปลอมปนจะถูกดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.อาหาร พ.ศ.2522 จำนวน 2 ข้อหา คือ กระทำความผิดในการ ปลอมปนอาหารเนื่องจาก มีเจตนานำน้ำผึ้งแท้ผสมกับแบะแซและ น้ำตาลทราย เพื่อให้ดูว่าเป็นน้ำผึ้งแท้ 100 เปอร์เซ็นต์  ซึ่งผู้ซื้อคิดว่าเป็นน้ำผึ้งแท้ จึงซื้อไปบริโภคถึง แม้จะไม่มีอันตรายมากนักแต่ก็เป็นการปลอมขึ้นมา จึงมีความผิด ส่วนอีกข้อหา คือ การผลิตน้ำผึ้ ต้องขออนุญาต มีฉลากบอกชัดเจนว่า เป็นน้ำผึ้งแท้ หรือผสม เพื่อให้ผู้ซื้อนั้นเข้าใจ และที่สำคัญจะต้องได้รับอนุญาตและเครื่องหมาย อย. ด้วย  ซึ่งรายนี้ไม่มีดังนั้นจะถูกดำเนินคดี ซึ่งทางเจ้ตำรวจก็คงจะออก หมายเรียกไปพบ และดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

     
ข่าวอื่นๆ
หมอกควันเชียงใหม่ เริ่มวิกฤตอีกครั้ง หลังพ้น 60 วันห้ามเผา สมาคมท่องเที่ยวฯ เผย นักท่องเที่ยวเริ่มยกเลิกจองเที่ยวบิน - ที่พัก ทำยอดลดกว่า 10%
ตำรวจ - ปปส.ภาค 5 แถลงจับผู้ต้องหา พร้อมของกลางยาบ้า –ไอซ์ - ฝิ่น
คนร้ายบุกเดี่ยวจี้ชี้เงินแบงค์ธนาชาติสาขาถนนนิมมานเหมินต์ได้เงินสดไปห้าหมืนกว่าบาท
ส.ปอ.ท. ยื่นหนังสือ ปปท. เขต 5 เร่งสอบนมโรงเรียนบูดที่น่าน หลังพบเด็กอยู่ในอาการหวาดระแวงไม่กล้ากิน
ชมมหกรรมกระทงลอยน้ำติดประตูระบายน้ำป่าแดด ที่เชียงใหม่ คาดคืนเดียวมากกว่าหมื่นกระทง แต่น้อยกว่าปีที่แล้วครึ่งหนึ่ง เตรียมเก็บขึ้นจากน้ำ 17 พ.ย.นี้
อธิบดีกรมฝนหลวงฯ ติดตามสถานการณ์น้ำ ยันขึ้นบินเต็มที่บรรเทาแล้ง-หมอกควัน โอดอากาศไม่เอื้ออำนวยอุปสรรคทำฝนหลวง เผยแผนระยะ 2 ขึ้นบินได้แค่ 4 วันฝนตกเพียง 1 วัน
จับเครือข่ายยาบ้า 3 จว.ชายแดนใต้ ข้ามถิ่นรับยาถึงชายแดนภาคเหนือ
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 658714 คน