Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ส้มตำแหวกแนวใช้ลูกค้าแทนเด็กเสริฟ แซบอย่าบอกใครไม่ลองไม่ได้แล้ว

18 มิถุนายน 2017 เวลา 09:15:48 น. โดย : Oholannaพบกันอีกแล้วทุกวันหยุดนะค่ะวันนี้เช็คอินกินเที่ยวเราจะพาทุกท่านนะค่ะไปรับประทาน ส้มตำแหวกแนวกันที่ตลาดทรัพย์ทองคำ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่     กันค่ะ   ซึ่งร้านส้มตำแห่งนี้จะแตกต่างจากร้านอื่นที่หลายท่านเคยไปรับประทานกันมานะค่ะ ที่นี้จะให้ลูกค้าเป็นเด็กเสริฟ และบริการกันเองนอกจากนี้ในช่วงเวลา 18 นาฬิกาของทุกวันนั้นก็จะให้ลูกค้าที่มารับประทานส้มตำนั้นพร้อมใจยืนตรงเคารพธงชาติกันด้วยนะค่ะจนกลายเป็นเสน่ห์ทำให้ลูกค้าต่างติดอกติดมารับประทานกันทุกวันจนแน่นขนัดทั้งมานั้นกินกันที่ร้านบางรายก็ซื้อห่อกลับไปกินที่บ้านกันค่ะร้านส้มตำแห่งนี้จะมีลูกค้ามาต่อแถวรอคิวกันยาวมากจนกลายเป็นภาพชินตาของเมืองเจียงใหม่  กันแล้วเจ้า

พูดถึงร้านกันแล้วเราจะพามาพูดคุยกับเจ้าของ ร้านส้มตำเต๋อตำระเบิด นายธนกร ปิยะธรรมรงค์ หรือ เต๋อ เจ้าของร้านวัย 28  ปี เล่าว่า นายธนกร เล่าว่า ก่อนหน้านี้เขาเคยทำอาชีพมาหลายอย่าง ทั้ง เด็กส่งเหล้า/ ขายลูกชิ้นทอด /ขายน้ำปั่น และด้วยความที่เป็นคนชอบทำอาหาร จึงตัดสินใจเปิดร้านขายส้มตำ  โดยเรียนรู้จากคุณป้าที่เปิดร้านส้มตำมาก่อน ต่อจากนั้นได้นำสูตรมาดัดแปลงเพื่อให้ได้รสชาตที่ตัวเองชอบคือแซบเวอร์จัดจ้านครบรส  โดยเลือกใช้ปลาร้าที่สั่งจากภาคอีสานโดยตรง ตอนแรก ๆ เปิดร้านไม่มีทุนมากพอจ้างพนักงานหลายคนจึงใช้วิธีประกาศผ่านไมโครโฟนให้ลูกค้ามารับเอง ประกอบกับลีลาการพูดแบบตรงไปตรงมาและ หยอกล้อลูกค้า จนลูกค้าเรียกกันว่าส้มตำปากหมา กลายเป็นความบันเทิงของลูกค้า ไม่เพียงแต่อาหาร แม้กระทั่งกระดาษทิชชูโต๊ะไหนหมด ก็จะประกาศว่าโต๊ะไหนหมดให้ยกมือขึ้นและให้เดินมาเอาเอง ปรากฏว่าสไตล์นี้เป็นสีสันที่ลูกค้าชื่นชอบ พากันมาอุดหนุนกันไม่ขาดสาย จนทุกวันนี้เปิดร้านมา 3 ปี สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ  โดยนายธนกรไม่ยอมบอกว่ามีรายได้เดือนละเท่าไหร่ บอกเพียงแต่ว่ามีลูกค้ามาเข้าคิวรอทุกวัน วันหนึ่งขายได้หลายร้อยครกโดยเจ้าของร้านรับประกันคุณภาพความอร่อยด้วยการลงมือตำเองทุกครก เมื่อเสร็จแล้วจะประกาศผ่านไมค์โครโฟนให้ลูกค้ามารับเอาเองส่วนพนักงานของร้านมีหน้าที่จัดเตรียมวัตถุดิบส่งให้กับพี่เต๋อและทำเมนูอาหารอื่น ๆ ที่ไม่ใช่ส้มตำ  นอกจากนี้ร้านนี้ยังเป็นร้านส้มตำร้านเดียวที่ทุกคนในร้านจะต้องยืนตรงเคารพธงชาติในเวลา 18.00 น. ซึ่งทางร้านจะเปิดเพลงชาติผ่านเครื่องขยายเสียงเพื่อให้ทุก ๆ คนร่วมแสดงความรักชาติ ซึ่งทุกคนก็พร้อมใจวางช้อนลุกขึ้นยืนเคารพธงชาติกันอย่างพร้อมเพรียง สำหรับเมนูส้มตำมีทั้ง ตำปูม้า /ตำทะเล/ ตำหอยแคร/ง ตำไข่เค็ม /ตำกุ้งสด/ ตำแหนม /ตำตีนไก่ /ตำแคบหมู /ตำหมูยอ /ตำถั่ว /ตำแตง/ และอีกมากมาย ทั้งตำไทย ตำปลาร้า ตำลาว โดยมีเมนูยอดนิยมที่มาแล้วต้องสั่งทุกโต๊ะคือตำปูม้า/ยำปูม้า  ที่เลือกใช้ปูม้าสดตัวโต และ  ไก่ทอดอีเต๋อ-หมูแดดอีเต๋อ/ ส่วนเครื่องดื่มจะมีทั้งน้ำผลไม้ น้ำสมุนไพร น้ำอัดลม น้ำปั่น อิตาเลี่ยนโซดา นอกจากนี้ยังมีจำพวกของทอดต่างๆ อยู่ตรงหน้าร้านอีกด้วย

น.ส.สุปราณี ฝั้นคำ ไบค์เกอร์สาวลูกค้าประจำ บอกว่า ชื่นชอบลีลาการประกาศของเจ้าของร้านที่ไม่เสแสร้งแต่จริงใจ รวมทั้งรสชาติส้มตำจัดจ้านหาตัวจับยาก ทำให้มาเป็นประจำจนรู้จักคุ้นเคยกับเจ้าของร้าน ที่สำคัญคือราคาไม่แพง  สำหรับร้านเต๋อตำยำระเบิดเปิดทุกวัน เวลา  17.00-24.00 น. ใครที่ยังไม่เคยไปเจ้าของร้านแนะนำให้ไปล้วงหน้าก่อนเวลาเพื่อจองโต๊ะ  โทรศัพท์สอบถามได้ที่ 080-791-5679    
ข่าวอื่นๆ
ชวนชิมอาหารจากร้านชื่อดังในเชียงใหม่ กับเทศกาลพากินพาเที่ยวเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี
ลุยหนาวดอยอินทนนท์ ชมกุหลาบพันปีที่เส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน สัมผัสลมหนาวเคล้าปุยเมฆบนดอยสูงที่สุดในประเทศ
ไม่ต้องไปไกลถึงประเทศอังกฤษอยู่เชียงใหม่ก็เที่ยวได้โรงแรมสไตล์อิงลิชคันทรี่กลางหุบเขาอำเภอหางดง
อนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัยคึกคัก ชาวเชียงใหม่-นทท. เดินสายทำบุญช่วงถือศีลกินเจ
แบกเป้ เช็คความฟิต ไปพิชิตดอยม่อนจอง นั่งมองทุ่งหญ้าบนหัวสิงห์กันเต๊อะ
อากาศเริ่มหนาวแล้ว ยอดดอยอินทนนท์ อุณหภูมิเช้านี้ลดเหลือ 6 องศาฯ
สวนสัตว์เชียงใหม่และซูอควาเรียมนำปปลิงทะเลออกมาโชวฺ์อวดสายตานักท่องเที่ยวรับลมร้อน
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 681752 คน