Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
สืบเมืองเชียงใหม่รวบหัวหน้าแก๊งอมก๋อยโมเดลตระเวนลักรถจักรยานยนต์ส่งขายประเทศเพื่อนบ้าน

17 มิถุนายน 2017 เวลา 18:34:57 น. โดย : Oholannaมีคลิปตอนลักรถจักรยานยนต์ บนถนนราชภาคินัย ต.พระสิงห์ อ. เมือง จ. เชียงใหม่(เมื่อวันที่ 27 พ.ย. 59)

เมื่อเวลา 06.00 น.วันที่ 17 มิ.ย.60 พ.ต.อ.อภิวัชร์ ไชยศรีสิทธิ์ ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่ พ.ต.ท.นิติกร ทองสขุ สวป.สภ.เมืองเชียงใหม่ พร้อมชุดปราบปรามการโจรกรรมรถ สภ.เมืองเชียงใหม่ ทำการจับกุมตัวนายพิสูจน์ หน่อไพรสน อายุ 23 ปีอยู่บ้านเลขที่ 49 ม. 9 ต.แม่ตื่น อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ หัวหน้าแก๊งอมก๋อยโมเดล ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดเชียงใหม่ที่ 155/2 /2559 ลงวันที่ 14 มีนาคม 2559 ในข้อหา"ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการ พาทรัพย์นั้นไปหรือให้พ้นการจับกุม"

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากมาเมื่อปี 2559 ได้มีแก๊งโจรกรรมชื่อแก๊งอมก๋อยโมเดล ซึ่งมีสมาชิกไม่ต่ำกว่า 50 คนเป็นกลุ่มเด็กวัยรุ่น ทำการก่อเหตุโจรกรรมรถจักยานยนต์ของประชาชน ตามหอพักสถานศึกษา และที่อื่นๆ โดยมียอดเฉลี่ยรถหายเดือนละไม่ต่ำกว่า 50 คัน ซึ่งแก๊งดังกล่าวมีสมาชิกระดับหัวหน้า 9 คนฉายามังกร 9 หัว ซึ่งในสายของนายพิสูจน์ หน่อไพรสน คือ 1 ในหัวหน้า นายพิสูจน์ ได้จัดลูกน้องเข้ามาโจรกรรมรถ คืนหนึ่งไม่ต่ำกว่า 3-5 คัน แล้วนำรถที่โจรกรรมได้ไปส่งขายที่ประเทศพม่า ผ่านช่องทางอำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก ซึ่งในปี 2559 ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสมาชิกจับกุมลูกน้องของนายพิสูจน์ ได้จำนวน 8 คนซึ่งทุกคนก็ให้การชักถอดว่าการโจรกรรมแต่ละครั้งนายพิสูจน์ จะมาคุมงานเองทุกครั้ง หลังมีการจับกุมนายพิสูจน์ ก็ได้ชิงหลบหนีไป จนนายพิสูจน์ ชะล่าใจย้อนกลับมาที่บ้านเกิดทางเจ้าหน้าที่จึงนำหมายจับศาลจังหวัดเชียงใหม่เข้าทำการจับกุมตัว

จากการสอบสวนนายพิสูจน์ ให้การรับสารภาพว่าตนเองเป็นแค่หนึ่งในหัวหน้าแก๊งเท่านั้น ซึ่งบรรดาลูกน้องจะเป็นกลุ่มวัยรุ่นที่รวมตัวกันขึ้นมาเป็นกลุ่ม เวลาจะก่อเหตุ ก็จะนั่งรถโดยสารเข้ามาในตัวเมือง แล้วตระเวนเดินไปตามที่ต่างๆโดยเลือกเป้าหมายเฉพาะรถยี่ห้อฮอนด้าเท่านั้น เพราะรถแต่ละคันจะใช้เวลาโจรกรรมคันละ 1-2 นาทีก็สามารถโจรกรรมได้โดยหักคอ แล้วเข็นออกมาต่อไฟตรง หรือใช้กุญแจผี ไข พอได้รถก็จะลำเลียงขับขี่ไปที่จังหวัดลำพูน ที่มีโกดังเก็บซ่อนรถ แล้วลำเลียงต่อไปที่อำเภอท่าสองยาง จ.ตาก แล้วส่งขายให้นายมอดีก้อวะ นายทุนใหญ่รับซื้อรถเถื่อนฝั่งพม่า โดยรถยี่ห้อฮอนด้าจะขายได้คันละ 10,000-15,000 บาท โดยตนทำมานานกว่า 2 ปีกระทั่งมาถูกจับกุม

    
ข่าวอื่นๆ
หนุ่ม ม.ปลาย ลูกนายแพทย์ใจร้อนชักปืนขู่คู่กรณีนักท่องเที่ยวชาวอเมริกันไม่พอขับรถปาดหน้า
ตำรวจสืบสวนภาค 5 รวบแก๊งคอลเซ็นเตอร์อ้างเป็น จนท.หลายหน่วยงาน ลวงเหยื่อติดแบล็กลิสจะโดนยึดทรัพย์-อายัดบัญชี
รวบหมอนวดหนีคดีฉุดสาว 15 ข่มขืนพร้อมมีดปาดคอหอยพี่เขยเจ็บสาหัส
ลุยตรวจค้นยาเสพติดเวียงป่าเป้า เชียงราย หลังเด็กหญิงวัย 17 ปี ร้องนายกฯลุงตู่ พี่ชายติดยาบ้างอมแงม
สดร.ชวนคนไทยชมฝนดาวตกวันแม่ คืนวันที่ 12 - 13 ส.ค. เห็นได้ด้วยตาเปล่าทั่วไทย กว่า 150 ดวง/ชั่วโมง
กู้ระทึก รถบ้านเที่ยวรอบโลกพลิกคว่ำ สอง นทท.ฝรั่งเศส บาดเจ็บ-ถังแก๊สรั่ว
ป.ป.ส.เดินหน้าลดพื้นที่ปลูกฝิ่นในอำเภออมก๋อย เชียงใหม่ แหล่งปลูกฝิ่นที่ใหญ่ที่สุดในไทย ล่าสุดเข้ายึดแปลงฝิ่นพร้อมปลูกต้นนางญาเสือโคร่งแทนหวังเป็นสัญลักษณ์ความเปลียนแปลง
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 659249 คน