Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
กองกำลังผาเมืองปะทะเดือดกลุ่มค้ายาบ้าชายแดน วิสามัญ 1 ศพ ยึดยาบ้า 1.8 ล้านเม็ด

17 มิถุนายน 2017 เวลา 09:57:38 น. โดย : Oholanna

เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน  พ.อ.กิดากร จันทรา ผบ.ฉก.3 กองกำลังผาเมือง สืบทราบว่าจะมีการลักลอบขนยาเสพติดผ่านเข้ามาตามแนวชายแดนด้านไทย-เมียนมา จึงสั่งการให้ บก.ควบคุม ฉก.ม.3 สนธิกำลังร่วมกับ พ.ต.อ.คมสันต์ สอาดล้วน ผกก.สภ.แม่สาย จ.เชียงราย พร้อมกำลังตำรวจตู้ยามจุดตรวจผาหมี ทำการออกลาดตระเวนร่วมบนถนนเลียบชายแดนพื้นที่บ้านผาหมี ม.11 ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย เพื่อสกัดกั้น    กระทั่งพบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีขาว หมายเลขทะเบียน บบ 4099 พะเยา ขับจากชายแดนมุ่งหน้าจะไปทางพื้นที่ตรงกับที่ได้รับแจ้ง จึงเรียกให้หยุดเพื่อจะทำการตรวจสอบแต่ปรากฏว่าเมื่อคนขับเห็นกลุ่มเจ้าหน้าที่ออกลาดตระเวนก็ได้เลี้ยวรถกลางถนนก่อนจะพยายามขับหลบหนีโดยใช้ปืนไม่ทราบชนิดและขนาดยิงใส่กลุ่มเจ้าหน้าที่ด้วยเพื่อจะเปิดทางหลบหนีทำให้เกิดการยิงต่อสู้กันขึ้น

ก่อนที่รถคันดังกล่าวจะเสียหลักพุ่งลงข้างทางไปติดคาอยู่ในพงหญ้าไม่สามารถขับต่อไปได้ เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังเข้าปิดล้อม ซึ่งคนในรถคาดว่ามีไม่ต่ำกว่า 2 คนได้อาศัยความมืดวิ่งหลบหนีไป หลังการปะทะเสร็จเจ้าหน้าที่ได้เข้าเคลียพื้นที่ภายในรถพบมีผู้เสียชีวิต 1 รายถูกยิงเข้าที่ศีรษะเป็นชายไม่ทราบชื่ออายุประมาณ 22-35 ปีสวมใส่เสื้อยืดแขนสั้นสีดำและกางเกงผาร่มกีฬาขายาวสีดำ ตรวจสอบด้านหลังกระบะหลังรถพบถุงพลาสติกสีดำถูกวางกองซ้อนกันจำนวน 12 ใบ และบริเวณร่องน้ำห่างออกไปประมาณ 50 เมตร พบถุงพลาสติกในลักษณะวางกระจัดกระจายไปอีกจำนวน 6 ใบ ตรวจภายในเป็นกระเป๋าสัมภาระใส่อุปกรณ์เดินป่า2 ใบ ส่วนที่เหลือเป็นกระสอบฟางสีลายที่ออกแบบเป็นกระเป๋าเป้สำหรับแบกเดินป่าข้างในซุกซ่อนยาบ้าไว้ประมาณ 1.8 ล้านเม็ด จึงตรวจยึดไว้เป็นของกลางและแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปทำการตรวจหลักฐานและศพผู้เสียชีวิตขณะที่กำลังอีกส่วนหนึ่งได้กระจายกำลังออกติดตามกลุ่มคนที่หลบหนี จนสามารถจับกุมนายมาเยอะ ไม่มีนามสกุล อายุ 24 ปี ชาวเมืองแพรก ประเทศเมียนมา หลบหนีอยู่บริเวณพงหญ้าห่างจากจุดปะทะประมาณ 100 เมตร เมื่อสอบถามเบื้องต้นทราบว่าร่วมกับพวกอีกหลายคนทำหน้าที่เป็นคนเดินเท้าขนกระสอบยาบ้าดังกล่าวเพื่อหวังแลกกับเงินค่าจ้างจำนวน 10,000 บาท โดยขนมาจากชายแดนด้านบ้านผาขาวตรงกันข้าม ต.แม่ฟ้าหลวง อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย แล้วนำมาส่งให้รถยนต์กระบะคันดังกล่าวห่างจากจุดปะทะประมาณ 50 เมตร

    
ข่าวอื่นๆ
ทหาร ป.พัน 7สนธิกำลังตำรวจฝ่ายปกครองอำเภอแม่แตงกวาดล้างยาเสพติดผงะเจอซากหัวเลียงผาถึง 7 หัวและยาเสพติดจำนวนหนึ่ง
พายุลูกเห็บตกบนอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์
บช.ปส.- ป.ป.ส. แถลงผลบุกค้นเป้าหมายยึดทรัพย์เครือข่ายลูกเขย พันเอก จะลอโบ กว่า 450 ล้านบาท
ชมทะเลหมอกปลายฝนต้นหนาวที่ดอยอินทนนท์
ทหาร และตำรวจภาค 5สนธิกำลัง จับยาบ้าล๊อตใหญ่ 2 จังหวัด จับลำพูน และลำปาง 1 ล้านกว่าเม็ดหลังมีการลักลอบขนขึ้นรถทัวร์จากเชียงใหม่เตรียมส่งให้เครือข่ายที่กรุงเทพมหานคร
อุณหภูมิยอดดอยอินทนนท์ ลดต่ำเหลือ 5 องศาฯ นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นดอยสัมผัสอากาศหนาวคึกคัก
รวบ 3 โจ๋ตระเวนลักอุปกรณ์ช่าง-ปั๊มน้ำ-เครื่องสูบน้ำเกษตรกรหาเงินเที่ยวเตร่-เสพยา
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 658326 คน