Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
จับหนอนไม้ไผ่ขาย

16 มิถุนายน 2017 เวลา 10:10:46 น. โดย : Oholannaเกษตรกรชาวสวนหน่อไม้หวาน บ้านแม่ลัวใต้ ตำบลป่าแดง อำเภอเมือง จังหวัดแพร่ พลิกวิกฤติเป็นโอกาสจับหนอนหน่อไม้ ศัตรูพืชที่กัดกินหน่อไม้ เป็นอาหาร นำไปขายสร้างรายได้ นายวงศ์วาส กอบคำ อายุ 62 ปี เจ้าของสวนเล่าว่า ปกติจะตัดหน่อไม้ส่งขายตามตลาด แต่ช่วงฤดูฝนแบบนี้ เป็นฤดูกาลของหน่อไม้จากธรรมชาติ ที่แข่งกันออกมาจำนวนมาก ทำให้หน่อหวานที่ปลูกมีราคาตกต่ำ จึงปล่อยให้หน่อโตเป็นลำไผ่แทน ที่สำคัญในช่วงนี้จะมีตัวกว่างหน่อไม้ เจาะลำไผ่เพื่อเข้าไปกิน เนื้อเยื่อและวางไข่ ทำให้หน่อไม้ไม่เจริญเติบโต  ยอดเหี่ยว เมื่อผ่าดูก็จะพบตัวด้วงหน่อไม้ เหมือนหนอนรถด่วน แต่มีขนาดตัวโตกว่ามาก จึงเก็บไปขายในราคากิโลกรัมละ 200 บาท ตอนนี้ มีผู้สนใจสั่งซื้อไปทอด หรือคั่วกับเกลือ ลักษณะเดียวกับหนอนรถด่วน รสชาติหวานมัน หรือนำมาลวกให้สุก หรือปิ้งไฟอ่อน ตำเป็นน้ำพริก

    
ข่าวอื่นๆ
ลูกนกฟลามิงโก ออกจากไข่ลืมตาดูโลกแล้ว 1 ตัว ส่วนอีก 6 ฟอง รอลุ้นให้แม่ฟัก
จับอดีตนักศึกษา ม.ดัง ทำเนียนใส่ชุดนักศึกษาลอบเข้าไปลักทรัพย์ในมหาลัยเก่าที่เคยร่ำเรียน
ผู้ว่าฯ เชียงใหม่นำลงนามถวายพระพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
รวบ รปภ.แต่งทหารตระเวนส่งยาบ้า หวังอำพรางตำรวจ เผยกลุ่มลูกค้าเป็นรปภ.เวรดึก-พ่อค้าน้ำเต้าหู้
เชียงใหม่ ซู อควาเรียม ปล่อยปลากระเบนราหูน้ำจืดปลาใกล้สูญพันธุ์และปลานานา ชนิดกว่า 2 หมื่นตัวเข้าส่วนจัดแสดงพร้อมรับท่องเที่ยวไฮ-ซีซั่น
สนใจไม้เก่า อยากได้ไม้ไปปลูกบ้าน หรือสนใจสิ่งปลูกสร้าง อย่าพลาด ป.ป.ส.ภาค 5 เตรียมเปิดขายทอดตลาดทรัพย์สินยาเสพติดประเภทไม้สักแปรรูปเกือบ 200รายการ 16 พฤศจิกายนนี้
สดร.ชวนชม 4 ดาวเคียงเดือน พร้อมอวดโฉมเต็มตาเช้ามืดก่อนพระอาทิตย์ขึ้นทางทิศตะวันออก วันที่ 9 -11 ต.ต.นี้
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 658810 คน