Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ลุ้นหนักมาก..หลินฮุ่ยแม่แพนด้าคาดให้กำเนิดแพนด้าน้อยภายใน 2 วัน หลังผสมพันธ์มา 131วัน ทีมสัตวแพทย์เตรียมพร้อม

15 มิถุนายน 2017 เวลา 13:25:55 น. โดย : Oholannaหลินฮุ่ย แม่แพนด้าของสวนสัตว์เชียงใหม่ในวัย 15 ปี 8เดือน ซึ่งอยู่ในภาวะตั้งท้อง ยังคงเดินวนเวียนอยู่ในส่วนจัดแสดงที่สร้างรังเตรียมพร้อมสำหรับการให้กำเนิดแพนด้าน้อยไว้ถึง 3จุด พร้อมกับระดับฮอร์โมนโปรเจสเตอโลน ที่แสดงถึงภาวะการตั้งท้องเริ่มลดลง และมีความเปลี่ยนแปลงทางร่างกายของหลินฮุ่ย ซึ่งทีมสัตวแพทย์ยังตรวจพบ เต้านมที่ขยายและมีน้ำนมรวมทั้งอวัยวะเพศมีเมือก ซึ่งเป็นสิ่งที่แสดงถึงภาวะใกล้คลอด หลังจากที่ผสมพันธ์มานาน 131วัน

         นายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เปิดเผยว่า หากวิเคราะห์ทั้งด้านพฤติกรรมและระดับฮอร์โมนเชื่อว่ามีโอกาสที่หลินฮุ่ยจะให้กำเนิดแพนด้าน้อยภายใน 2 วันนี้

          อย่างไรก็ตามแพนด้าเป็นสัตว์ที่มีความมหัศจรรย์โดยเฉพาะการขยายพันธ์ที่มีความแปรปรวนสูงมาก ทำให้ยากต่อการคาดเดา แต่ทีมสัตวแพทย์ได้เตรียมพร้อมสำหรับรับการให้กำเนิดแพนด้าน้อยของหลินฮุ่ยไว้พร้อมแล้ว ทั้งห้องอนุบาลแพนด้าน้อย ซึ่งมีตู้อบปลอดเชื้อ ซึ่งหากหลินฮุ่ยให้กำเนิดแพนด้าน้อยครั้งนี้จะถือว่าเป็นลูกตัวที่ 2 หลังจากที่เคยให้กำเนิดหลินปิง ซึ่งเป็นแพน้าตัวแรกที่เกิดในประเทศไทยเมื่อปี 2552 จนกลายเป็นกระแสแพนด้าฟีเวอร์ในประเทศไทยมาแล้ว

    
ข่าวอื่นๆ
รองเลขาฯ ป.ป.ท.จับมือ 5 หน่วยงานลงนามเอ็มโอยูป้องกันและแก้ไขการทุจริตใน ภาครัฐโครงการมาตรการส่งเสริมความเป็นอยู่ระดับตำบลมูลค่า 3.5 หมื่นล้าน
หมดลุ้นหลินฮุ่ยให้กำเนิดแพนด้าน้อยตัวที่ 2 ในไทย หลังระดับฮอร์โมนลดต่ำจนกลับสู่ภาวะปกติ คาดตัวอ่อนฝ่อแล้ว
จังหวัดเชียงใหม่จัดพิธีแสดงความอาลัยสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชขึ้นที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์มีประชาชนกว่า 4 หมื่นคนร่วมจุดเทียนชัยและแปรอักษร
รักเทิดทูนสุดหัวใจ...ชาวไทยม้งเชียงใหม่หลายพันคนร่วมแสดงความอาลัยพ่อของแผ่นดินทั้งแปรอักษรพร้อมบทเพลงน้ำตาชาวม้งแด่รัชกาลที่ 9
สกัดจับได้อีกยาบ้า 4 แสนเม็ด พร้อมรวบผู้ต้องหาหญิง 3ราย ที่แม่จัน เชียงราย
ไนท์ซาฟารี เฮ ต้อนรับสมาชิกใหม่ ลูกยีราฟ สายพันธุ์หายาก สีเข้มกว่าปกติ เหลือ 500 ตัวในโลก
รอง ผบ.ตร.ลงพื้นที่ภาค 5 แถลงผลกวาดล้างอาญากรรมก่อนวันลงประชามติ รธน. ยึดของกลางยาเสพติด - อาวุธปืนเพียบ
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 659294 คน