Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
เที่ยวหน้าฝนชมฝูงแกะกลางทุ่งกว้างในฟาร์มทหาร

11 มิถุนายน 2017 เวลา 17:07:06 น. โดย : Oholannaเที่ยวหน้าฝนชมฝูงแกะกลางทุ่งกว้างในฟาร์มทหาร นทท.แห่สูดไอดินกลิ่นหญ้า   

 ความสวยงามของธรรมชาติในช่วงฤดูฝนทำให้หลายคนพากันออกไปท่องเที่ยวเพื่อสัมผัสกับ

สีสันที่แต่งแต้มจากสายฝน อย่างเช่นที่ลานทุ่งหญ้าในพื้นที่ของกองการสัตว์และเกษตรกรรมที่ 3 กองพันสัตว์ต่าง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ที่กลายเป็นสีเขียวกว้างสุดสายตา มีฝูงแกะและแพะพากันออกมาเล็มหญ้าอ่อน

โดยมีวิวของดอยสุเทพและดอยปุยเป็นฉากหลัง ภาพความสวยงามราวกับฟาร์มในต่างประเทศ ทำให้หลายคนพากันแวะมาชมและถ่ายภาพความสวยงามไปโชว์และแชร์ในสังคมออนไลน์ ขณะที่เด็ก ๆ ต่างพากันลงไปวิ่งเล่นกับฝูงแกะกันอย่างสนุกสนาน

 สำหรับลานเนินนุ่ม ถูกใช้เป็นสนามฝึกขี่ม้าของชมรมนักขี่ม้า กองพันสัตว์ต่าง กรมการสัตว์ทหารบก แต่ด้วยความสวยงามของลานทุ่งหญ้า ทำให้ที่ผ่านมามีประชาชนและนักท่องเที่ยวพากันมาถ่ายภาพ คู่รักหลายคู่ใช้เป็นโลเคชั่นถ่ายพรีเว้ดดิ้ง ขณะที่ทางกองพันสัตว์ต่างได้เปิดให้เข้าชมฟรี ล่าสุดยังได้เปิดเป็นแลห่งท่องเที่ยวในหน่วยทหาร มีร้านอาหารฟาร์มคาวบอยเปิดให้บริการอาหารและกาแฟสำหรับนักท่องเที่ยวและยังมีรถเอทีวีให้สำหรับนักท่องเที่ยวที่รักการผจญภัย

 ฟาร์มแกะที่ลานเนินนุ่ม อยู่ใกล้ตัวเมืองเชียงใหม่เพียง 10 กิโลเมตร การเดินทางสะดวกสบายบนถนนเลียบคลองชลประทาน ห่างจากสนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี เพียง 3 กิโลเมตร สำหรับใครที่อยากสัมผัสกับความสวยงามและสูดไอดินกลิ่นหญ้าในฤดูฝน สามารถแวะไปได้ทุกวัน   

    
ข่าวอื่นๆ
ถึงกับอึ้ง มะม่วงลูกเท่าหน้า กินทั้งบ้านยังไม่หมด
เรียกความฟิต !! จัดของเล่นใหม่ให้ช่วงช่วง-หลินฮุ่ย ฟิตร่างกายเตรียมผสมพันธ์
พาเที่ยวทุ่งดอกเก๊กฮวยอินทรีย์ เหลืองอร่ามที่สำนักฟาร์ม ม.แม่โจ้
ชิลมาก ล่องแก่งคลายร้อนที่แก่งกึ๊ด
วนไปยัง !! เที่ยวหน้าฝนแพเขื่อนแม่งัด มีความฟิน
แรด !! จัดขันโตกผลไม้ชุดใหญ่เอาใจ "กาลิ" วันแรดโลก
ลูกค้าแห่ออร์เดอร์ปลาท่องโก๋มังกร ร้านโกเหน่งพ่อค้าปลาท่องโก๋ชื่อดังไหว้เจ้าช่วงตรุษจีน
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 681761 คน