Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ศูนย์ป้องกันและปราบปรามยาเสพติดชายแดนภาคเหนือที่ 3 ยึดยาบ้า 4 ล้านกว่าเม็ด

10 มิถุนายน 2017 เวลา 09:30:15 น. โดย : Oholanna

เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน  พ.อ.สันธวัฒน์ วังศ์วัฒนะ หัวหน้า บก.ควบคุมศูนย์ป้องกันและปราบปรามยาเสพติดชายแดนภาคเหนือ (ศอ.ปส.ชน.) ที่ 3 ร.ท.ธนภัทร ปายแสง ผบ.บก.ควบคุมพื้นที่พิเศษเทิง-เวียงแก่น จ.เชียงราย สืบทราบจะมีการลักลอบขนยาเสพติดเข้ามาตามชายแดนไทย-สปป.ลาว ด้าน อ.เวียงแก่น ไปจนถึง อ.เทิง จึงได้ประสานกำลังกับ พ.อ.อดุลย์ ลอยฟ้า ผบ.ฉก.ทพ.31 กองกำลังผาเมือง นำกำลังเจ้าหน้าที่ทหารจาก บก.ควบคุมพื้นที่พิเศษเทิง-เวียงแก่น ร่วมกับทหารพรานจากร้อย ทพ.3102 ฉก.ทพ.31 ทำการตั้งจุดสกัดบริเวณเส้นทางบ้านหัวดง ม.12 ต.หงาว อ.เทิง ต่อมาช่วงคืนที่ผ่านมาขณะที่เจ้าหน้าที่ตรวจตราบนเส้นทางดังกล่าวได้ตรวจพบรถยนต์กระบะ 1 คันเป็นยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ติดหมายเลขทะเบียนที่ไปกับรถเป็น บพ 3552 จึงให้สัญญานหยุดตรวจแต่ปรากฎว่าก่อนที่รถคันดังกล่าวจะขับไปถึงจุดที่เจ้าหน้าที่่วางกำลังเอาไว้คนขับได้หยุดจอดรถเอาไว้ข้างทาง จากนั้นได้เปิดประตูรถออกมาด้วยความตื่นตกใจเพราะไม่คิดว่าจะไปพบจุดสกัดของเจ้าหน้าที่บริเวณกลางทาง หลังจากนั้นได้วิ่งหลบหนีออกจากรถเข้าป่าละเมาะไปอย่างรวดเร็วเจ้าหน้าที่เห็นผิดสังเกตุและมีพิรุธจึงเข้าไปตรวจสอบรถคันดังกล่าวปรากฎว่าทั่วทั้งรถทั้งที่ที่นั่งเบาะหลังของรถและที่กระบะหลังมีกระสอบฟางสีลายบรรทุกเอาไว้เป็นจำนวนมากนับรวมกันได้จำนวน 16 ใบ แต่ละใบออกแบบให้เป็นกระเป๋าเป้ลักษณะของกระสอบฟางที่ใช้บรรจุยาเสพติดและขนมาตามแนวชายแดนก่อนถูกตรวจยึดได้ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่จึงเปิดออกดูพบภายในบรรจุยาบ้าอยู่เต็มทุกใบเช่นกัน จากการตรวจนับยาบ้าในกระสอบฟางพบมีจำนวนรวมกันทั้งหมดประมาณ 4.2 ล้านเม็ด ซึ่งถือเป็นจำนวนที่มากที่สุดในรอบหลายเดือนที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจยึดเอาไว้และนำของกลางทั้งหมดส่ง บก.ควบคุมพื้นที่เทิง-เวียงแก่น เพื่อขยายผลติดตามจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป

    
ข่าวอื่นๆ
ซูอะควาเรียมใน สวนสัตว์เชียงใหม่เปิดตัว ปลากระเบนนก สวยสด "ฉายาวิหคแห่งท้องทะเล
สุดระทึก! น้ำป่าทะลักลำน้ำปายเอ่อเข้าท่วมรีสอร์ทริมน้ำกว่า 20แห่ง นักท่องเที่ยว ชาวบ้านหนีน้ำกันวุ่น
ยาวที่สุดในประเทศ Canopy Walkway เส้นทางเดินชมธรรมชาติเหนือเรือนยอดไม้ สวนพฤกษศาสตรเตรียมเปิดเข้าชม 1 ธ.ค. 58 นี้
สกัดจับยาบ้า 5หมื่นเม็ด ไอซ์อีก 2ก.ก.ขณะลักลอบขนข้ามชายแดนเชียงราย
พ่อค้าแม่ค้าต้องสวมเสื้อกันหนาวหลังอุณหภูมิลดฮวบ ขณะที่อุตุฯ เหนือ เผยอุณหภูมิจะลดลงอีก 2-4 องศาฯ
ผู้ปกครองนำตัวลูกสาววัย 3 ขวบและ 12 ปีเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.แม่ปิง จ.เชียงใหม่หลังถูก ผอ. ส่วนราชการหน่วยงานหนึ่งกระทำอนาจาร
ขายทอดตลาดทรัพย์สินของกองทุนป้องกันและปราบปรามยาเสพติดครั้งที่ 1/2559
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 658805 คน